TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ưu đãi thuế nhập khẩu cho dự án lọc dầu Vũng Rô

Ưu đãi thuế nhập khẩu cho dự án lọc dầu Vũng Rô

Chính phủ đồng ý cho dự án lọc hóa dầu Vũng Rô (Phú Yên) hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu như một số dự án lọc dầu tại Việt Nam hiện nay.

Theo ông Võ Đình Tiến, Trưởng Phòng Kinh tế đối ngoại thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thì trong tháng 3 tới tỉnh sẽ cấp phép đầu tư điều chỉnh cho dự án, dự kiến dự án sẽ được khởi công vào ngày 19/5 tới.

Ông Tiến cho biết theo kiến nghị của chủ đầu tư về cơ chế ưu đãi, Thủ tướng đã đồng ý cho dự án lọc dầu Vũng Rô được hưởng thuế suất xuất khẩu sản phẩm lọc dầu của dự án là 0%, còn thuế nhập khẩu sẽ được hưởng 7% đối với đối với xăng dầu, 5% với LPG và 3% với sản phẩm hóa dầu như một số dự án lọc dầu khác tại Việt Nam.

Như vậy, nếu mức thuế nhập khẩu các sản phẩm xăng dầu trong thời gian tới thấp hơn mức ưu đãi nói trên thì có khả năng chủ đầu tư sẽ được nhà nước bù phần thuế thiếu hụt này.

Đại diện Công ty TNHH Dầu khí Vũng Rô chiều nay cũng xác nhận việc dự án được hưởng thuế nhập khẩu là 7% đối với xăng dầu, 5% với LPG và 3% với sản phẩm hóa dầu. Đồng thời cho biết vốn đầu tư của dự án hiện nay chính xác là 3,7 tỷ USD, công suất 8 triệu tấn/năm.

Trước đó, vào đầu tháng 2 năm nay, Thủ tướng Chính phủ đã đồng đồng ý chủ trương cho dự án lọc dầu Vũng Rô được nâng công suất từ 4 triệu tấn lên 8 triệu tấn/năm.

Ngoài ra, dự án cũng được xem xét áp dụng tương tự như đối với các dự án lọc dầu khác về quyền phân phối sản phẩm lọc dầu, thuế nhà thầu nước ngoài, tiền sử dụng mặt nước và đáy biển, thuế sử dụng tàu nguyên nước ngọt, nước biển.
Theo TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên