TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp họp phiên thứ 7

Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp họp phiên thứ 7

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, hôm nay (10/8)

Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đã tiến hành phiên họp thứ 7 để tiếp tục thảo luận cho ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 13 vừa qua.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ: Tại Kỳ họp thứ 5 vừa qua, Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đã được các đại biểu Quốc hội đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết có chất lượng, phản ánh ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Dưới sự chỉ đạo của Thường trực Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp, thời gian qua Ban Biên tập sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đã làm việc nghiêm túc để nghiên cứu, tiếp thu, chỉnh lý Dự thảo trên cơ sở ý kiến của các đại biểu Quốc hội.

Về cơ bản, Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đã được chỉnh lý, bổ sung một cách cụ thể về tất cả các chương, điều. Đến nay còn hai nhóm vấn đề lớn cần phải tiếp tục thảo luận thêm là vấn đề về chính quyền địa phương và Hội đồng Bảo hiến.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị, đối với hai nội dung này, cần tiếp tục tổ chức các hội thảo chuyên đề, với sự tham gia đóng góp ý kiến của các chuyên gia pháp lý để có các ý kiến phân tích xác đáng, chuyên sâu làm cơ sở để xem xét quyết định.

Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp đặt mục tiêu nỗ lực hoàn thiện, chỉnh lý dự thảo Sửa đổi Hiến pháp để có thể trình Quốc hội thông qua vào tháng 10 tới đây tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa 13 theo đúng lịch trình đề ra. Trên cơ sở đó, Quốc hội sẽ hoàn thiện, triển khai thực hiện chương trình xây dựng pháp luật thời gian tiếp theo với trọng tâm là sửa đổi, bổ sung các dự án luật phù hợp với nội dung của Hiến pháp 1992 sửa đổi.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị, tại Phiên họp này, các thành viên của Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 dành thời gian nghiên cứu, cho ý kiến một cách chi tiết cả về mặt kỹ thuật, tiếp thu tối đa các ý kiến đóng góp của đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp thứ 5, hoàn thiện thêm một bước Dự thảo sửa đổi Hiến pháp để trình Trung Ương và Quốc hội tại kỳ họp tới với sự nhất trí cao, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân.

Theo Thu Hà

cucpth

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên