TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội sắp khảo sát dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội sắp khảo sát dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành
Ảnh minh họa

Dự kiến, ngày 11.12, Đoàn công tác Quốc hội do ông Nguyễn Văn Giàu - Chủ nhiệm UB Kinh tế của Quốc hội - làm trưởng đoàn sẽ đến tỉnh Đồng Nai khảo sát về dự án đầu tư Cảng hàng không quốc tế Long Thành tại Đồng Nai.

Buổi sáng 11.12, đoàn sẽ khảo sát tại vị trí quy hoạch xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, khu tái định cư Bình Sơn và địa điểm xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành. Đoàn cũng sẽ tiến hành khảo sát sân bay Biên Hòa và làm việc với Trung đoàn 935. 

Sau đó, đoàn làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai, nghe báo cáo thực trạng quản lý, sử dụng 5.000ha đất dự kiến xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành, dự kiến phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư, giải quyết việc làm, tổ chức lại cuộc sống cho các hộ dân có đất bị thu hồi để xây dựng dự án, những thuận lợi, khó khăn và kiến nghị của địa phương

UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã có tờ trình Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành T.Ư về phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư và giải quyết việc làm, tổ chức lại cuộc sống cho các hộ dân có đất bị thu hồi phục vụ dự án. Kinh phí thực hiện bồi thường, hỗ trợ hơn 13.097 tỉ đồng. 

UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị TTCP sớm xem xét trình Quốc hội thông qua báo cáo đầu tư dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành vào cuối năm 2014 đáp ứng mong muốn của người dân sớm có chủ trương đầu tư xây dựng dự án để an tâm ổn định sản xuất.

>>>Doanh nghiệp Châu Âu ủng hộ Chính phủ Việt Nam xây dựng Sân bay Long Thành

Theo Hà Anh Chiến

huongtt

Báo Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên