TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ủy ban xã đóng cửa 3 ngày không tiếp dân

Ủy ban xã đóng cửa 3 ngày không tiếp dân
UBND xã Tam Phước được đóng kín cửa để diễn tập

Có mặt tại trụ sở UBND xã Tam Phước,PV đã đóng vai người dân vàohỏi để liên hệ làm việc với lãnh đạo xã thì có một dân quân ra nói hiện xã không làm việc, bảo đọc thông báo dán trên tường ở cổng.

Sáng ngày 19-10, PV đã nhận được phản ánh của người dân xã Tam Phước, huyện Phú Ninh, Quảng Nam, về việc UBND xã Tam Phước đã đóng kín cửa trụ sở không tiếp bất kỳ công dân hay giải quyết việc hành chính nào.

Có mặt tại trụ sở UBND xã Tam Phước, PV đã đóng vai người dân vào hỏi để liên hệ làm việc với lãnh đạo xã thì có một dân quân ra nói hiện xã không làm việc và bảo đọc thông báo dán trên tường ở cổng.

Thông báo được dán ngay trên trụ cổng ủy ban do ông Võ Thanh Anh, Chủ tịch UBND xã Tam Phước ký, với nội dung như sau: “Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy xã, để thực hiện công tác diễn tập TA 12 (được viết tắt từ diễn tập “Trị An”-PV), UBND xã Tam Phước thông báo đến nhân dân được biết, UBND xã không tiếp bất kỳ công dân và giải quyết công việc hành chính trong 3 ngày (16-10 đến ngày 19-10-2012). Lý do là cán bộ, nhân viên tập trung thực hiện công tác diễn tập”.

Thông báo của Chủ tịch UBND xã Tam Phước không tiếp bất kỳ công dân vàgiải quyết công việc hành chính trong 3 ngày

PV đã liên lạc qua điện thoại, ông Nguyễn Phi Thạnh, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Ninh, khẳng định: “Theo quy định dù có công việc gì quan trọng, hay diễn tập gì đi chăng nữa, nguyên tắc cơ quan hành chính xã vẫn hoạt động, chứ không có chuyện đóng cửa ủy ban được. Chúng tôi sẽ cho kiểm tra ngay sự việc này”.

Luật sư Trương Ngọc Trung, Đoàn luật sư Quảng Nam cho biết, việc đóng cửa trụ sở UBND xã để diễn tập “trị an” không làm việc là sai với quy định, vì đây là một cơ quan nhà nước. Nếu có diễn tập thì phải phân công một bộ phận, lãnh đạo nào đó trực ban để tiếp dân, giải quyết một số vấn đề cấp bách xảy ra tại địa phương”.
Theo Th. Phương
NLĐ

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên