TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vay 64,2 triệu USD xây dựng thủy điện Srêpôk 4A

Vay 64,2 triệu USD xây dựng thủy điện Srêpôk 4A

Chiều 15/3, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Thủy điện Buôn Đôn tổ chức việc ký kết thành công Hợp đồng tín dụng trị giá 64,2 triệu đôla Mỹ tài trợ cho Dự án Thủy điện Srêpôk 4A với thời hạn vay 14 năm

Khoản vay được thu xếp bởi Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation-SMBC (Nhật Bản).

Khoản vay được tài trợ theo Chương trình Bảo hiểm Tín dụng nước ngoài không ràng buộc của Cơ quan Bảo hiểm tín dụng xuất khẩu và đầu tư Nhật Bản (NEXI), có bảo lãnh của Chính phủ Việt Nam. SMBC đóng vai trò là ngân hàng cho vay, ngân hàng thu xếp chính và cũng là ngân hàng đầu mối. Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance) là đơn vị Tư vấn thu xếp vốn cho Công ty Cổ phần Thủy điện Buôn Đôn.

Trong thời gian đàm phán Hợp đồng tín dụng với Ngân hàng SMBC, Công ty Cổ phần Thủy điện Buôn Đôn đã được EVNFinance và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn-Hà Nội (SHB) cung cấp khoản vay bắc cầu để bảo đảm tiến độ triển khai thực hiện Dự án.

Dự án Thủy điện Srêpôk 4A có công suất 64MW, nằm trong Quy hoạch điện VII đã được Thủ tướng Chính phủ. Dự kiến sau khi hoàn thiện và đi vào vận hành trong năm 2013, hàng năm nhà máy sẽ cung cấp khoảng 308,35 triệu kWh cho lưới điện quốc gia, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Công ty Cổ phần Thủy điện Buôn Đôn được thành lập bởi các cổ đông là các công ty thành viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, bao gồm: Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 4, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 để đầu tư Dự án Nhà máy Thủy điện Srêpôk 4A tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

Theo Mai Phương
TTXVN

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên