TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vay ADB 50 triệu USD cho Chương trình phát triển DNNVV lần 2

Vay ADB 50 triệu USD cho Chương trình phát triển DNNVV lần 2

Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch nước phê chuẩn Hiệp định Vay cho "Chương trình Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) lần 2 - Tiểu chương trình 2", vay vốn Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Được Thủ tướng Chính phủ ủy quyền, ngày 22/11/2013 tại Hà Nội, Thống đốc NHNN Việt Nam đã ký với đại diện Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) Hiệp định Vay cho "Chương trình Phát triển DNNVV lần 2 - Tiểu chương trình 2".

Theo đó, ADB cam kết tài trợ cho Việt Nam một khoản tín dụng trịtương đương giá 50 triệu USD từ nguồn vốn vay ưu đãi (ADF) với thời hạn vay là 25 năm, có 5 năm ân hạn, lãi suất 2%/năm trong cả thời hạn vay.

Khoản vay này được triển khai để hỗ trợ nỗ lực cải cách của Chính phủ nhằm thúc đẩy sự phát triển và tính cạnh tranh của khu vực DNNVV tại Việt Nam thông qua đơn giản hoá quy trình kinh doanh, cải thiện tiếp cận về tài chính; các chương trình hỗ trợ DN do doanh nhân nữ quản lý; tạo lập môi trường bình đẳng cho sự phát triển của các DN tư nhân. Qua đó, góp phần khuyến khích phát triển và tạo điều kiện cho các DNNVV gia nhập các ngành cung ứng toàn cầu.

Chương trình do Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan chủ quản. Các hành động cam kết trong Ma trận chính sách của Chương trình đã hoàn thành trong tháng 9/2013.

Chương trình bao gồm 11 cam kết chính sách với sự tham gia của các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tư pháp, Lao động - Thương binh và Xã hội; Công Thương, NHNN Việt Nam.

Kết quả của những cam kết này góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đặc biệt là hỗ trợ Chính phủ trong việc thực hiện Chiến lược Phát triển DNNVV.

Theo P.Linh

cucpth

Thời báo Ngân hàng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên