TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vay World Bank 522 triệu USD phát triển đô thị, năng lượng và lâm nghiệp

Vay World Bank 522 triệu USD phát triển đô thị, năng lượng và lâm nghiệp

Sự hỗ trợ này phù hợp với Chiến lược Đối tác Quốc gia mới của Ngân hàng Thế giới giai đoạn 2012-2016.

Ngày 22/3/2012, Ban Giám đốc Ngân hàng Thế giới (World Bank) đã phê duyệt các khoản tín dụng và cho vay với tổng trị giá 522 triệu USD cho phát triển đô thị, năng lượng và lâm nghiệp của Việt Nam.

Ba khoản vay được được phê duyệt bao gồm dự án nâng cấp đô thị khu vực ĐBSCL, khoản vay chính sách cải cách ngành năng lượng II, và khoản tài chính bổ sung cho dự án phát triển khu vực lâm nghiệp. Cả ba dự án này đều hỗ trợ chiến lược đối tác quốc gia mới của World Bank (2011-2016) cho Việt Nam.

"Việc phê duyệt ba dự án này cho thấy mối quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa World Bank và Việt Nam. Các dự án này nhằm giải quyết những thách thức mới như đô thị hóa nhanh, nhu cầu cần có một ngành năng lượng hiệu quả để đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng nhiều để phục vụ tăng trưởng nhanh, và tầm quan trọng của việc quản lý bền vững nguồn lực rừng của Việt Nam nhằm giúp các cộng đồng nông thôn thoát nghèo,” bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam nói.

Dự án nâng cấp đô thị ĐBSCL sẽ cải thiện cơ sở hạ tầng và dịch vụ cho hơn 1,5 triệu dân tại sáu thành phố trong khu vực gồm Cần Thơ, Mỹ Tho, Cao Lãnh, Cà Mau, Rạch Giá, và Trà Vinh. Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA), nguồn vay dành cho các nước thu nhập thấp của World Bank, sẽ tài trợ 292 triệu USD cho dự án này.

Khoản vay chính sách cải cách ngành năng lượng II trị giá 200 triệu USD, một nửa được trích từ IDA, và nửa còn lại từ Ngân hàng Quốc tế cho Tái thiết và Phát triển (IBRD) – nguồn vốn vay của World Bank cho các nước có thu nhập trung bình.

Dự án Phát triển khu vực lâm nghiệp được IDA cung cấp bổ sung thêm 30 triệu USD trong ba năm để dự án hoạt động tại sáu tỉnh khu vực duyên hải miền Trung Việt Nam.

Từ năm 1993, Ngân hàng Thế giới đã cung cấp các khoản tín dụng, vốn vay và viện trợ không hoàn trị giá gần 15 tỷ USD để giúp Việt Nam duy trì tăng trưởng và xóa đói giảm nghèo.

Phương Dung

dungdp

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên