TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VBL đầu tư 21 triệu USD mở rộng công suất lần 3

VBL đầu tư 21 triệu USD mở rộng công suất lần 3

Đây là dây chuyền sang chiết lon lớn nhất, nhanh nhất và hiện đại nhất tại Việt Nam cũng như trong Tập đoàn APB/ Heineken tại khu vực châu Á.

Công ty TNHH Nhà máy bia Việt Nam (VBL) vừa khánh thành và đưa vào hoạt động dự án mở rộng công suất lần thứ 3 tại Nhà máy bia Hóc Môn, TP.HCM với tổng vốn đầu tư 21 triệu USD.

Như vậy, tổng vốn đầu tư của VBL tại nhà máy này đã lên tới 140,5 triệu USD. Dự án gồm 2 hạng mục gồm đầu tư nâng công suất tiêu thụ trước đây của Nhà máy bia Hóc Môn từ 230 triệu lít lên 280 triệu lít/năm.

Công trình này bao gồm hai hạng mục. Thứ nhất là xây dựng cơ bản chính, các hệ thống làm lạnh, phân xưởng CO2 và thêm các bồn lên men, trong đó có bồn lên men thứ 2 dạng nằm ngang (HORAP), trong đó bồn nằm HORAP là bồn lên men lớn nhất châu Á với sức chứa mỗi bồn là 500.000 lít bia.

Thứ hai là đầu tư lắp đặt và vận hành dây chuyền chiết lon hiện đại có công suất 90.000 lon/giờ hoặc có khả năng sản xuất 90.000 thùng bia lon/ngày.

Đây là dây chuyền sang chiết lon lớn nhất, nhanh nhất và hiện đại nhất tại Việt Nam cũng như trong Tập đoàn APB/ Heineken tại khu vực châu Á.

Phát biểu với baodautu.vn, ông Nguyễn Tiến Minh, Phó Tổng giám đốc điều hành VBL cho biết, “việc nâng cấp mới nhất của Nhà máy bia Hóc Môn lần này là một khoản đầu tư nâng cấp lớn nhất của VBL, nâng công suất của VBL Hóc Môn tăng hơn 7 lần kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 1993 đến nay và đảm bảo vị trí Nhà máy bia Hóc Môn của VBL là một trong những Nhà máy bia tiên tiến nhất châu Á. Việc đầu tư này được thực hiện trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây, đã thể hiện sự quyết tâm của VBL và niềm tin vào triển vọng lâu dài của ngành bia tại Việt Nam”.

VBL là liên doanh giữa Tổng công ty thương mại Sài Gòn (SATRA) chiếm 40% và Tập đoàn Asia Pacific Breweries tại Singapore (gồm Temasek; F&N và Heineken).

Hiện nay, VBL đang sản xuất các nhãn hiệu bia nổi tiếng tại Việt Nam bao gồm Tiger, Heineken, Bivina, Larue, BGI và Foster’s.

VBL cũng sở hữu 4 nhà máy sản xuất bia tại Hóc Môn TP.HCM, Tiền Giang, Đà Nẵng và Quảng Nam.

Nhà máy bia Hóc Môn của VBL cũng là một trong những nhà máy bia thân thiện với môi trường nhất trong nước.

 
Nhà máy bia Hóc Môn là nhà máy bia đầu tiên tại Việt Nam đầu tư hàng triệu đôla cho hệ thống tinh lọc nước và xử lý nước thải với công nghệ cao vượt những tiêu chuẩn của Việt Nam và của EU về bảo vệ môi trường.
 
Theo Bảo Giang
 Đầu tư
 

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên