TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vẽ dự án nghìn tỷ lừa đối tác

Vẽ dự án nghìn tỷ lừa đối tác
Hai bị cáo tại tòa.

Ngày 12-11, TAND TP Hà Nội xét xử Nguỵ Như Công (SN 1968, ở quận Tây Hồ) và Lê Sỹ Lâm (SN 1977, ở quận Cầu Giấy) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo buộc, tháng 8-2011, Công mời Lâm tham gia dự án nâng cấp, cải tạo sông Đáy (địa phận Hà Nội) có tổng kinh phí 4.300 tỷ đồng, doanh nghiệp phải chứng minh dư vốn 20 tỷ đồng trở lên, đồng thời trích 4% hoa hồng.

Do không đủ năng lực tài chính, Lâm đi tìm đối tác, tự ý tăng thêm 0,5% vào phần “lại quả” để hưởng chênh lệch. Kết quả, anh Bình (chủ một doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc) đồng ý nhận dự án trên và tìm gặp thêm Ngô Trọng Tuất (chủ một doanh nghiệp ở Bắc Ninh) rủ làm cùng.

Để đối tác tin tưởng, Công giả danh là người thân của một cán bộ lãnh đạo cấp cao, lấy tên giả là Hải, đồng thời làm giả một loạt văn bản liên quan đến dự án. Với thủ đoạn trên, Công cùng Lâm chiếm đoạt của anh Bình 150 triệu đồng.

Trong quá trình thẩm vấn, một người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan khai đã đưa cho Bình 1,1 tỷ đồng để được cùng tham gia dự án. Do tình tiết này nằm ngoài hồ sơ vụ án, HĐXX quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Theo Bảo Thắng

Tiền Phong

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên