TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam có hãng hàng không tư nhân thứ 3

Việt Nam có hãng hàng không tư nhân thứ 3

Trên cơ sở đề nghị của Bộ Giao thông vận tải, ngày 22/10, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty cổ phần hàng không Mekong (Mekong Aviation).

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải thực hiện cấp giấy phép theo quy định của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam ngày 29/6/2006, Nghị định số 76/2007/NĐ-CP ngày 9/5/2007 của Chính phủ và chỉ đạo thực hiện theo đúng các quy định hiện hành.

Mekong Aviation là hãng hàng không tư nhân thứ 3 được cấp phép hoạt động tại Việt Nam, sau Vietjet Airlines và Speed Up. Theo hồ sơ đăng ký, Mekong Aviation có vốn điều lệ 200 tỷ đồng. Đây cũng là mức vốn tối thiểu theo Nghị định 76/CP do Chính phủ ban hành ngày 9/5, để một hãng được phép bay nội địa.

Mekong Aviation dự kiến sẽ đi vào khai thác từ năm 2010 và lấy sân bay Nội Bài làm sân bay căn cứ. Hãng dự kiến khai thác những đường bay nội địa Hà Nội - Phú Quốc, Hà Nội - Nha Trang, Hà Nội - Cần Thơ... Máy bay dự kiến sử dụng là hơn 10 chiếc, chủng loại Bombardier, Embraer hoặc ATR 72.

Hiện Việt Nam có 5 hãng hàng không bao gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vasco, Vietjet Air và Air Speed Up.

Theo Phúc Hưng
Dân trí

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên