TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam có sức hút ngành công nghiệp thế giới

Việt Nam có sức hút ngành công nghiệp thế giới

Bauma 2010 sẽ diễn ra từ 19-25/4/2010 tại New Munich Trade Centre, Đức, quy mô trưng bày hơn 540.000m2 ở trong nhà lẫn ngoài trời.

Ngày 5/11, Hội chợ triển lãm quốc tế lớn nhất về máy móc, vật liệu xây dựng thế giới (Bauma 2010) đã đến “chào hàng” tại Việt Nam. Ông Manfred Wutzlhofer – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Messe Munchen GmbH – nhà tổ chức - đánh giá: “Dù vẫn là thị trường nhỏ song chúng tôi nhận thấy rất nhiều tiềm năng của một thị trường mới nổi tại Việt Nam”.

Bauma 2010 sẽ diễn ra từ 19-25/4/2010 tại New Munich Trade Centre, Đức, quy mô trưng bày hơn 540.000m2 ở trong nhà lẫn ngoài trời. Năm 2007, đã có 3002 công ty đến từ 50 quốc gia tự tiếp thị thông qua Bauma. Số lượng khách tham quan cũng lên tới hơn 500.000 người đến từ 191 nền kinh tế.

Năm tới, số lượng doanh nghiệp tham gia và tham quan được dự báo còn lớn hơn nhiều.

Với số lượng doanh nhân tham gia đông đảo như vậy, ông Manfred Wutzlhofer cho rằng đó là cơ hội rất tốt để kết nối các quan hệ làm ăn.

Đó là lý do dù nhận định thị trường Việt Nam vẫn quá nhỏ bé nhưng với tầm nhìn vào tương lai, Bauma 2010 đã mau chóng tìm cách tự tiếp thị đến Việt Nam. Ông Manfred Wutzlhofer khẳng định, nền kinh tế năng nổ của Việt Nam đang có sức hút đối với giới kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp xây dựng thế giới.

Chia sẻ với ông Manfred Wutzlhofer, ông Đặng Kim Giao – Giám đốc Trung tâm Thông tin Bộ Xây dựng cũng dự báo, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ phục hồi vào năm 2010–2011. Do vậy, Bauma 2010 sẽ là cơ hội rất tốt cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thông tin, công nghệ mới và phát triển quan hệ đối tác trong lĩnh vực xây dựng.

Bauma năm tới sẽ có các quốc gia trưng bày theo nhóm như: Canada, Trung Quốc, CH Séc, Pháp, Đức, Anh, Hàn Quốc, Ba Lan, Tây Ban Nha, Brazil và đặc biệt là các gian hàng trưng bày của Hoa Kỳ về khai khoáng, xử lý quặng và xây dựng đường hầm.

Những công nghệ, máy móc mới nhất trong lĩnh vực xây dựng sẽ được “trình diễn” lần đầu tại đây. Bên cạnh đó, Bauma Forum cũng sẽ cung cấp một diễn đàn thảo luận quan trọng cho các chuyên gia đến từ các công ty, các nhà khoa học đầu ngành và khách tham quan.

Hiện đã có các doanh nghiệp Việt Nam đăng ký tham gia triển lãm và tham quan triển lãm lớn nhất thế giới trong lĩnh vực xây dựng này.

 Theo Phan Hùng

 VIETNAMNET

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên