TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam công bố sản phẩm Johnson&Johnson an toàn

Việt Nam công bố sản phẩm Johnson&Johnson an toàn

Cục Quản lý Dược Việt Nam hôm 31-3 chính thức công bố các sản phẩm chăm sóc trẻ em của Johnson&Johnson (Mỹ) có hàm lượng formaldehyle và dioxane nằm trong ngưỡng an toàn.

Thông tin này được đưa ra khi người tiêu dùng Việt Nam tỏ ra lo lắng và một số siêu thị ngưng bán sản phẩm Johnson&Johnson sau khi nhóm Chiến dịch Mỹ phẩm an toàn (CSC) tại Mỹ công bố rằng sản phẩm dầu gội đầu của hãng này có chứa chất formaldehyle và 1,4 dioxane.

Cục Quản lý Dược cho biết đã nhận được kết quả xét nghiệm của Viện Kiểm nghiệm Thuốc TPHCM đối với các sản phẩm Johnson&Johnson hôm 31-3.

Các mẫu này do Sở Y tế TPHCM kiểm tra và lấy tại Công ty Dược phẩm AAA - nhà nhập khẩu và phân phối sản phẩm Johnson&Johnson, và gửi tới Viện Kiểm nghiệm Thuốc TPHCM để xác định hàm lượng formaldehyle và vết 1,4 dioxane.

Kết quả cho thấy chất formaldehyle và vết 1,4 dioxan nằm trong sản phẩm Johnson&Johnson đều nằm trong giới hạn an toàn cho phép dùng trong mỹ phẩm và an toàn cho người sử dụng.

Vì vậy, Cục Quản lý Dược tiếp tục cho lưu hành sản phẩm trên và đưa ra thông báo an toàn.

Hôm 31-3, bà Dương Thị Quỳnh Trang, Giám đốc đối ngoại của hệ thống siêu thị Big C cho hay: bắt đầu từ 1-4, siêu thị Big C sẽ cho bán các sản phẩm Johnson&Johnson trở lại sau khi có kết quả xét nghiệm chính thức từ Cục quản lý Dược.

“Chúng tôi sẽ đưa các sản phẩm Johnson&Johnson trở lại kệ hàng. Điều này sẽ tốt cho siêu thị và khách hàng bởi chúng tôi không thể giữ hàng lâu trong kho và làm ảnh hưởng đến doanh thu của siêu thị được”, bà Trang nói.

Trong khi đó, các siêu thị khác như Co.op Mart, Maximark các sản phẩm sản phẩm dầu gội, sữa tắm của nhãn hàng Johnson & Johnson đã được bày bán từ hôm 30-3.

Theo Thu Hiền
TBKTSG

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên