TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam đăng cai Đại hội quảng cáo Châu Á lần thứ 28 (ADASIA 2013)

Việt Nam đăng cai Đại hội quảng cáo Châu Á lần thứ 28 (ADASIA 2013)

AdAsia 2013 dự kiến sẽ đón 3000 - 5000 đại biểu từ 17 nước và vùng lãnh thổ thành viên của AFAA.

Liên đoàn Hiệp hội Quảng cáo Châu Á (AFAA) thành lập năm 1978. AFAA hội tụ 16 nước và vùng lãnh thổ là thành viên, bao gồm : Việt Nam, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Mông Cổ, Pakistan, Philippines, Đài Loan, Bang Ladesh, Sri Lanka, Nepan, Hong Kong và sắp tới sẽ đón nhận thành viên mới là Trung Quốc. AFAA kết nối và phối hợpvới các thành viên thực hiện các chương trình quảng cáo chiến lược, có quy mô cộng đồng, thúc đẩy sự phát triển của ngành quảng cáo châu Á theo hướng hiện đại và chuyên nghiệp cao.

Theo thông lệ của AFAA, cứ 2 năm một lần tổ chức Đại hội Quảng cáo Châu Á, gọi tắt là AdAsia. Đại hội được tổ chức luân phiên tại các nước và vùng lãnh thổ thành viên được bình chọn đăng cai tại Đại hội AdAsia thường kỳ. Năm 2009, sau khi được sự chấp thuận của Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch ( công văn số 1235/CV_HTQT, ngày 19/10/2009), Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam đã báo cáo với Ban bí thư Trung ương Đảng. Ngày 02/11/2009, Ban Đối ngoại Trung ương đã thông báo ý kiến của Ban Bí thư Trung ương Đảng theo công văn số 10031-CV/ĐNTƯ “ Đồng ý để Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam đăng cai Đại hội Quảng cáo Châu Á của Liên đoàn Hiệp hội Quảng cáo Châu Á năm 2013 tại Việt Nam”. Trên cơ sở đó, Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam đã gửi hồ sơ đăng cai tổ chức AdAsia năm 2013 tại Việt Nam và đã được các thành viên AFAA chấp nhận.

Châu Á là một khu vực năng động nhất trên thế giới. Thông qua nhiều chủ đề hội thảo về thị trường khu vực và thế giới, các kênh quảng cáo và truyền thông, hoạt động bên lề AdAsia 2013 sẽ giới thiệu cơ hội và thách thức mới của Châu Á trong quá trình phát triển ngành truyền thông quảng cáo để góp phần khẳng định khu vực Châu Á đã và đang trở thành thị trường lớn hấp dẫn với các nhà đầu tư quốc tế. Tại AdAsia, Việt Nam sẽ chuyển tải thông điệp: Hoà Bình – Thân thiện – Hợp tác cùng phát triển với bạn bè trong khu vực và trên toàn thế giới.

AdAsia 2013 dự kiến sẽ đón 3000 - 5000 đại biểu từ 17 nước và vùng lãnh thổ thành viên của AFAA, đại biểu nhiều quốc gia ở các châu lục, lãnh đạo các công ty quảng cáo và truyền thông, nhiều doanh nghiệp quan tâm đầu tư vào Việt Nam, các cơ quan báo chí, truyền thông, đại diện các văn phòng xúc tiến thương mại của thành viên AFAA. Việc Việt Nam đăng cai tổ chức AdAsia 2013 có ý nghĩa đặc biệt để đưa hình ảnh Việt Nam đến với các nước Châu Á và trên toàn thế giới, tăng cường cơ hội giao thương xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư vào Việt Nam.

Thông qua các hình thức quảng bá, truyền thông về AdAsia trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài nước sẽ góp phần tạo ấn tượng sâu sắc về thương hiệu Việt Nam với quy mô khu vực và toàn cầu. Thương hiệu quốc gia sẽ được hiển thị bằng nhiều hình thức đa dạng thông qua sự kiện, hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ, danh lam thắng cảnh.

Đây là cơ hội vàng để các cơ quan truyền thông quảng cáo các nhà xuất khẩu, công ty du lịch Việt Nam tiếp cận với các nhà quảng cáo, truyền thông và hoạt động du lịch của châu Á và thế giới.

Dự kiến AdAsia 2013 được tổ chức tại Việt Nam từ 05/11 đến 09/11/2013 tại hai địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc gia và Công viên Thiên đường Bảo Sơn. Dự kiến AdAsia 2013 sẽ tổ chức một số hội thảo chuyên đề với sự thuyết trình của 17 Chủ tịch Hiệp hội thành viên AFAA cùng những diễn giả nổi tiếng trong khu vực và thế giới.

Trong dịp này AdAsia 2013 sẽ tổ chức bình chọn 100 doanh nghiệp tiêu biểu về truyền thông quảng cáo châu Á lựa chọn Top 10 doanh nghiệp hàng đầu về truyền thông quảng cáo châu Á”; bình chọn 100 videoclip (trailer) tiêu biểu châu Á; bình chọn 100 bức ảnh nổi tiếng châu Á sẽ bình chọn 10 bức ảnh có ấn tượng nhất châu Á; Tổ chức Triển lãm Niềm tin Truyền thông Quảng cáo châu Á tại Trung tâm hội nghị Quốc gia và Triển lãm Việt Nam hòa thanh cùng 5 châu tại Công viên Thiên đường Bảo Sơn.

Để tạo 1 đường dẫn truyền thông tổ chức Đại hội AdAsia 2013 ra thế giới, Ban tổ chức phối hợp với Ban Đối ngoại Đài Truyền hình Việt Nam (VTV4) tổ chức game show 1+16 giới thiệu về nền văn hóa của Việt Nam và 16 thành viên của AFAA từ 6/2012-11/2013. Game show được thực hiện bằng tiếng Việt có phụ đề tiếng Anh. Dự kiến mỗi tuần 1 số thời lượng 30 phút.

Được sự đồng thuận của Ban Đối ngoại Trung ương Đảng; Bộ Công an; Bộ Ngoại giao; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Công thương; Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam; Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Bộ Thông tin và Truyền thông. Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam tổ chức Lễ công bố Việt Nam đăng cai Đại hội Quảng cáo châu Á lần thứ 28 (AdAsia 2013) vào 16h00 ngày 08/1/2012 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. VTV4 Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp.

Việc tổ chức tốt Đại hội này theo hướng chuyên nghiệp mở ra cơ hội mới cho ngành Quảng cáo Việt Nam. Đại hội chắc chắn sẽ nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng trong nước và ngoài nước, tạo uy tín lớn cho ngành quảng cáo Việt Nam phát triển theo hướng hiện đại và ở tầm cao mới; đặng góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước với mục tiêu đến năm 2020 đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

BTC

----------

Thông tin nhanh: 0913.212.872; 0915.222.666

Thông tin chi tiết Đại hội

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/ADASIA 2013

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên