TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Báo cáo của Pricewaterhouse Coopers:

Việt Nam đứng đầu về triển vọng tăng trưởng kinh tế

Việt Nam đứng đầu về triển vọng tăng trưởng kinh tế

Theo dự báo về triển vọng kinh tế đến năm 2050 của công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Pricewaterhouse Coopers, Việt Nam đứng đầu về tiềm năng tăng trưởng kinh tế.

Nhóm nước mới nổi có tên E7 bao gồm những nước sau: Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Nga, Mêhyco, Thổ Nhĩ Kỳ, Indonexia. Đến năm 2050, quy mô của những nền kinh tế nhóm E7 sẽ lớn hơn quy mô kinh tế nhóm G7 hiện nay khoảng từ 25 đến 75%.

Trong bản nghiên cứu mới nhất này, PWC mở rộng nghiên cứu thêm 13 nước mới nổi nữa, cụ thể đó là Việt Nam, Nigeria, Philippin, Ai Cập, Bangladesh, Pakistan, Malaysia, Thái Lan, Iran, Argentina, Nam Phi, Saudi Arabia, Ba Lan.

Việt Nam

Việt Nam đứng đầu trong bảng xếp hạng 20 nước mới nổi về tiềm năng phát triển kinh tế. Việt Nam có tiềm năng đầu tư rất lớn. Việt Nam có khả năng sẽ đứng tương đương trên phương diện quy mô kinh tế với Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2050.

Trong lĩnh vực nhân lực, Việt Nam, và về lâu dài có thể là Ấn Độ và một số nước châu Phi khác (nếu những nước này có thể đảm bảo được môi trường chính trị và kinh tế thuận lợi cho đầu tư) sẽ thay Trung Quốc để trở thành trung tâm sản xuất có nhân công giá rẻ của toàn thế giới.

Khánh Nguyên
Theo PWC

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên