TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam là đối tác gia công phần mềm lớn thứ 3 của Nhật

Việt Nam là đối tác gia công phần mềm lớn thứ 3 của Nhật

Từ 55 doanh nghiệp hội viên ban đầu, đến nay VINASA có 198 doanh nghiệp hội viên, tăng gần bốn lần sau tám năm hoạt động.

Việt Nam hiện đã trở thành đối tác gia công phần mềm lớn thứ 3 của Nhật Bản, Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (VINASA), ông Phạm Tấn Công, cho biết hôm 3/11.

Theo ông Công, được thành lập tháng 4/2002, VINASA là tổ chức xã hội – ngành nghề đại diện cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Từ 55 doanh nghiệp hội viên ban đầu, đến nay VINASA có 198 doanh nghiệp hội viên, tăng gần bốn lần sau tám năm hoạt động. Hội viên VINASA là hầu hết các doanh nghiệp hàng đầu của ngành, chiếm 70% doanh thu và gần 60% nhân lực toàn ngành.

Năm 2009, mặc dù ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới, tỷ lệ tăng trưởng của ngành công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam vẫn đạt tới 37,5%, trong đó lĩnh vực phần mềm tăng 25% với doanh thu là 850 triệu USD, lĩnh vực nội dung số tăng 56% với doanh thu là 690 triệu USD, tổng cộng là trên 1,5 tỷ USD.

Ông Công cho biết, trong hai ngày 12-13/11 tới đây, VINASA sẽ tiến hành đại hội toàn thể lần thứ 3 (nhiệm kỳ 2010 - 2015) tại Hà Nội, với sự tham dự của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bộ ngành cùng gần 200 doanh nghiệp hội viên.

Đại hội sẽ thảo luận về tầm nhìn, phương hướng phát triển của ngành giai đoạn 2010 – 2015, với phương châm “Hợp tác, sáng tạo, phát triển, đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin”; đồng thời xác định những cơ hội và thách thức, đưa ra các khuyến nghị với các doanh nghiệp và đề xuất với Nhà nước.

Theo M.Chung

VnEconomy

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên