TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam là một trọng điểm kinh tế chiến lược của Italy

Việt Nam là một trọng điểm kinh tế chiến lược của Italy

Bộ trưởng Ngoại giao Italy Franco Frattini nhấn mạnh Việt Nam luôn được coi là những trọng điểm kinh tế có ý nghĩa chiến lược đối với Italy.

Trong cuộc gặp giữa Bộ trưởng Ngoại giao Italy Franco Frattini và Chủ tịch Nghiệp đoàn Giới chủ Công nghiệp Italy Emma Marcegaglia, ngày 31/7, Việt Nam được nhắc đến đầu tiên trong danh sách các nước mà Italy coi trọng về phát triển kinh tế.

Bộ trưởng Ngoại giao Italy Franco Frattini nhấn mạnh Việt Nam, cùng với một số nước khác như Israel, Nga, Ukraina, Mỹ, Nhật Bản và Serbia, luôn được coi là những trọng điểm kinh tế có ý nghĩa chiến lược đối với Italy.

Theo Bộ trưởng Frattini, chính sách ngoại giao của Italy với các nước trọng điểm về kinh tế và đầu tư trên, trong đó có Việt Nam, là không đổi. Chính phủ nước này sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc đầu tư kinh doanh tại các thị trường này.

Trước Chính phủ của Thủ tướng Berlusconi, Chính phủ của Thủ tướng tiền nhiệm Romano Prodi đã đưa Việt Nam vào danh sách các nước thuộc khu vực châu Á có vai trò then chốt về kinh tế đối với Italy, đồng thời coi Việt Nam là một điểm cầu chiến lược về thương mại và đầu tư đến năm 2020 đối với các doanh nghiệp nước này.
 
Theo TTXVN

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên