TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Việt Nam ngày càng có vai trò quan trọng ở châu Á"

"Việt Nam ngày càng có vai trò quan trọng ở châu Á"

Ông Carl Thayer, chuyên gia của Viện Quốc phòng Australia, nhận định Việt Nam ngày càng đóng vai trò quan trọng tại khu vực châu Á.

Trả lời phỏng vấn hãng tin IPS mới đây, ông Carl Thayer, chuyên gia của Viện Quốc phòng Australia, nhận định rằng Việt Nam ngày càng đóng vai trò quan trọng tại khu vực châu Á.

Ông Thayer cho rằng ba cơ sở chính khiến Việt Nam ngày càng được đánh giá là quốc gia có "vai trò và ảnh hưởng lớn trong khu vực và trên thế giới" gồm kinh tế tăng trưởng nhanh, ổn định chính trị và Việt Nam sẵn sàng mở rộng hợp tác với các đối tác bên ngoài.

Năm 2010, Việt Nam sẽ đảm nhiệm chức Chủ tịch ASEAN và sắp tới sẽ hoàn tất sứ mệnh Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2008-2009.

Theo ông Thayer, Việt Nam đã ứng phó tương đối tốt với những tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế-tài chính toàn cầu thông qua chương trình kích thích kinh tế hiệu quả.

Chính sách tiền tệ của Việt Nam cũng mang lại hiệu quả và nền kinh tế nước này sẽ tiếp tục ổn định và tăng trưởng.

Ông Thayer cho rằng mặc dù tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam trong năm này có thể chỉ đạt 5,2%, song vẫn là mức tăng trưởng cao trong khu vực.

Theo TTXVN

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên