TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Việt Nam sẽ là con hổ tiếp theo của châu Á"

"Việt Nam sẽ là con hổ tiếp theo của châu Á"

Một chuyên gia nhận xét: "Sau những bước chân của Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, Việt Nam có thể sẽ là con hổ tiếp theo của châu Á."

Ông Chris Wolf, đồng quan chức phụ trách đầu tư của Công ty Quản lý Tài sản Cogo Wolf nhận xét "sau những bước chân của Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, Việt Nam có thể sẽ là con hổ tiếp theo của châu Á."

Lời nhận xét đó của được đăng trên Nhật báo Kinh doanh của Nhà đầu tư số ra ngày 18/8.

Trong bài viết này, ông Wolf cho biết công ty của ông dự kiến đầu tư 1% đến 2% trong tổng vốn trị giá 100 triệu USD vào chứng khoán tổng hợp ETF Việt Nam.

Bình luận về việc chứng khoán tổng hợp ETF Việt Nam lần đầu tiên lên Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ngày 14/8 vừa qua, ông Wolf nói rằng Việt Nam không có biên nhận ký thác tại Mỹ (ADR) nhưng họ có chứng khoán tổng hợp ETF mới được hãng Van Eck Global đưa lên sàn giao dịch với tên gọi Market Vectors Vietnam (VNM).

Ông khẳng định việc đưa loại chứng khoán này (hay còn gọi là chứng chỉ quỹ) lên sàn giao dịch giúp Việt Nam mở rộng hoạt động thương mại với các nước.

Nhật báo Kinh doanh của Nhà đầu tư cũng trích lời của ông Mark Sidel, giáo sư ngành luật thuộc trường Đại học Iowa (Mỹ), người từng giúp Việt Nam trong các chương trình đổi mới pháp luật thông qua sự trợ giúp của Quỹ Ford, nói rằng các nhà đầu tư nước ngoài bị thu hút bởi "lực lượng lao động được đào tạo cao, dân số trẻ, chi phí lao động tương đối thấp và lòng nhiệt tình" của Việt Nam.

Mặt khác, tờ báo cũng cảnh báo những nguy cơ đối với nền kinh tế Việt Nam như lạm phát cao, thiếu cơ sở hạ tầng và nạn tham nhũng, cũng như do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng đầu tư toàn cầu gần đây.

Theo TTXVN

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên