TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam sẽ là thị trường lớn trong lĩnh vực điện tử

Việt Nam sẽ là thị trường lớn trong lĩnh vực điện tử

Dự báo mức tăng trưởng cho giai đoạn 2007-2012 của Ấn Độ và Việt Nam lần lượt là 19,1% và 18,7%.

Tập đoàn Tư vấn và Nghiên cứu Công nghệ Thông tin Gartner Inc, Mỹ khẳng định trong một tương lai không xa, Việt Nam sẽ trở thành một thị trường lớn của khu vực trong lĩnh vực điện tử.

 

Theo tập đoàn này, mức tăng trưởng của thị trường bán dẫn châu Á-Thái Bình Dương trong năm nay có thể giảm xuống 5,2% và doanh thu chỉ đạt hơn 157 tỷ USD, tăng gần 5,2% so với  năm trước.

 

Trong khi đó những thị trường mới nổi như Ấn Độ và Việt Nam được dự đoán có triển vọng sáng sủa. Gartner Inc đưa ra dự báo mức tăng trưởng cho giai đoạn 2007-2012 của Ấn Độ và Việt Nam lần lượt là 19,1% và 18,7%.

 

Dựa trên tốc độ tăng trưởng, các chuyên gia của Gartner Inc đánh giá Việt Nam là một thị trường chất bán dẫn đang vươn lên mạnh mẽ khi ngày càng thu hút được các nhà sản xuất đồ điện tử hàng đầu trên thế giới.

 

Gartner Inc cho rằng, với việc chiếm tới hơn 60% tổng doanh thu trong năm nay, các thị trường chính của khu vực là Trung Quốc đại lục và Đặc khu hành chính Hongkong tuy vẫn tiếp tục thống trị ngành này. Nhưng có thể chỉ đạt mức tăng trưởng khoảng 7,1% trong giai đoạn từ 2007-2012.


Theo TTXVN

 

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên