TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam thu hút các doanh nghiệp Tây Ban Nha

Việt Nam thu hút các doanh nghiệp Tây Ban Nha

Từ 28/2 đến 7/3, đoàn các doanh nghiệp của vùng tự trị Aragón thăm các nước Philippines, Thái Lan và Việt Nam nhằm khảo sát thị trường.

Phòng Thương mại và công nghiệp thành phố Zaragoza - CCIZ của Tây Ban Nha cho biết từ ngày 28/2 đến ngày 7/3,đoàn các doanh nghiệp của vùng tự trị Aragón đã bắt đầu chuyến thăm các nước Philippines, Thái Lan và Việt Nam nhằm khảo sát thị trường.

Các doanh nghiệp tham gia đoàn khảo sát này hoạt động trong các lĩnh vực dầu nhớt, may mặc, hệ thống điều hòa không khí, luyện kim và chiếu sáng.

Trong thời gian tìm hiểu thị trường tại ba nước Đông Nam Á nói trên, đại diện các doanh nghiệp Tây Ban Nha sẽ tìm kiếm cơ hội ký thỏa thuận hợp tác, thiết lập quan hệ đối tác cũng như kênh phân phối sản phẩm.

CCIZ đưa Việt Nam vào danh sách điểm đến trong chuyến khảo sát vì cho rằng đây là một nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao - ước đạt 6,3% trong năm nay và có nhu cầu nhập hàng may mặc, giày dép, các sản phẩm công nghiệp, thực phẩm,rượu vang, dầu ôliu, vật liệu và máy móc xây dựng của Tây Ban Nha.

Trong khi đó, Phòng Thương mại và công nghiệp thành phố Tarragona - COCINT thuộc vùng tự trị Catalunya đang xúc tiến tổ chức một đoàn doanh nghiệp khảo sát các thị trường Indonesia, Việt Nam và Thái Lan từ ngày 20 đến 30/3.

Ngoài ra, Phòng Thương mại Madrid đang lên kế hoạch cử đoàn tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Tây Ban Nha - Việt Nam, dự kiến sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh trong các ngày 16-17/4 tới.

Theo số liệu sơ bộ của Tây Ban Nha, năm ngoái Việt Nam và Tây Ban Nha đã phá kỷ lục về trao đổi thương mại.

Chỉ trong 11 tháng đầu năm, trao đổi mậu dịch hai chiều đã đạt 1,512 tỷ euro, cao hơn nhiều so kim ngạch 1,23 tỷ euro của cả năm 2010.

Theo TTXVN

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên