TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam vay vốn Hàn Quốc phát triển Đường hành lang ven biển phía Nam với lãi suất 0,05%/năm

Việt Nam vay vốn Hàn Quốc phát triển Đường hành lang ven biển phía Nam với lãi suất 0,05%/năm
Ảnh: Bộ Tài Chính

Bộ Tài chính sáng ngày 29/10/2010 ký kết 3 Hiệp định vay vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc trị giá 76 triệu USD.

Theo thông tin từ Bộ Tài chính, sáng ngày 29/10/2010, được sự ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Trần Xuân Hà và ông Dongsoo KIM, Chủ tịch Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc đã ký kết 03 Hiệp định vay vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc.

Việc ký kết này thông qua Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc (EDCF) cho 3 dự án:

- Dự án Đường hành lang ven biển phía Nam đoạn Thứ Bảy-Cầu Kênh 14 (70 triệu USD); lãi suất 0,05%/năm, thời hạn trả nợ 40 năm (bao gồm 10 năm ân hạn).

- Dự án Cung cấp thiết bị cho trường trung cấp nghề Ayunpa (3 triệu USD); lãi suất vay 0,1%/năm, thời hạn trả nợ 35 năm (bao gồm 5 năm ân hạn).

- Dự án Cung cấp thiết bị bệnh viện đa khoa Cà Mau (3 triệu USD);

Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc đã tài trợ song phương hỗ trợ Việt Nam xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng lớn như đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, cầu Vĩnh Thịnh.

Theo Bộ Tài chính, tính đến thời điểm hiện nay, Chính phủ Hàn Quốc đã cam kết cho Việt Nam vay vốn EDCF cho hơn 30 dự án cho các lĩnh vực cơ sở hạ tầng như giao thông, năng lượng, cấp nước sạch, xử lý rác thải, y tế...với số vốn hơn 1 tỷ USD trong đó có nhiều Dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng có hiệu quả như Quốc lộ 18 (đoạn Chí Linh – Biểu Nghi), Nhà máy nhiệt điện Bà Rịa (Bà Rịa – Vũng Tàu), Nhà máy cấp nước Thiện Tân (Đồng Nai) giai đoạn 1, Dự án sản xuất 5 loại vắc xin phòng bệnh, Xử lý chất thải rắn Thành phố Hải Phòng.

Trong giai đoạn 2008-2011, Chính phủ Hàn Quốc đã cam kết cung cấp cho Việt Nam khung tín dụng lên đến 1 tỷ USD và đã trở thành một trong những nhà tài trợ có số vốn cam kết lớn cho Việt Nam.

Phương Mai
Theo Bộ Tài Chính


phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên