TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietnam Airlines giảm mức phụ thu nhiên liệu

Vietnam Airlines giảm mức phụ thu nhiên liệu

Từ 4/9, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thực hiện giảm mức phụ thu nhiên liệu vào giá vé máy bay trên đường bay nội địa từ 10 đến 30 nghìn đồng.

Theo đó, mức phụ thu mới được giảm trên hầu hết các đường bay nội địa có mức giảm từ 10 nghìn đồng với các tuyển Hà Nội - Đà Nẵng, TP HCM - Đà Nẵng, Hà Nội - Huế, TP HCM - Huế, TP HCM - Pleiku, TP HCM - Chu Lai. Mức phụ phí của các tuyến trên, đã bao gồm VAT là 100 nghìn đồng.

Ở các đường bay khác như Hà Nội - TP HCM, TP HCM - Hải Phòng, Hà Nội - Nha Trang, Hà Nội - Đà Lạt, Hà Nội - Buôn Ma Thuột , TP.HCM - Vinh, Hà Nội - Cần Thơ ,TP.HCM - Đồng Hới mức giảm lên tới 30 nghìn đồng, còn 180 nghìn đồng/chuyến/người.

Đối với một số đường bay ngắn khác, Vietnam Airlines chưa điều chỉnh do mức phụ thu.
 
Hiện có nhiều dự báo giá dầu thô thế giới sẽ ổn định ở mức 110- 115 USD/thùng, mức khá thấp trong vài tháng lại đây.

Xăng máy bay là nhiên liệu có chỉ số ốctan cao, được sử dụng cho các máy bay, cũng như trong quá khứ là các ô tô đua. Xăng máy bay trong được viết tắt là Avgas - viết tắt của Aviation gasoline để phân biệt với xăng Mogas (viết tắt của Motor gasoline) là các loại xăng sử dụng hàng ngày cho ô tô, xe máy. (Theo Wikipedia)
 
Vũ Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên