TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Viettel bắt đầu phát sóng di động tại Haiti

Viettel bắt đầu phát sóng di động tại Haiti

Dự kiến tổng số vốn đầu tư vào Haiti khoảng 300 triệu USD.

Theo tin từ Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), công ty Natcom - liên doanh giữa Viettel và Teleco của Haiti - đã phát sóng thành công 5 trạm BTS tại Haiti và thực hiện các cuộc gọi quốc tế về Việt Nam.

Cuộc phát sóng đầu tiên được thực hiện hôm 22/12, bốn tháng sau khi Viettel triển khai đầu tư vào Haiti.

Ngoài ra, theo nhà mạng này, các cuộc gọi khác vào nội mạng di động và cố định của Natcom cũng được thử nghiệm thành công. Dự kiến, trong thời gian tới, Natcom sẽ phát sóng 1.000 trạm BTS và tiến hành kết nối với các mạng viễn thông khác tại Haiti.

Trước đây, hạ tầng dịch vụ điện thoại cố định của Teleco bị sập gần như hoàn toàn sau trận động đất tại Haiti hồi tháng 1/2010. Viettel và đối tác đã thay mới và đầu tư bổ sung hạ tầng để cung cấp thêm các dịch vụ ngoài cố định. Hiện Natcom đang cung cấp dịch vụ thuê kênh quốc tế, điện thoại cố định và Internet ADSL.

Theo tập đoàn Viettel, Haiti là thị trường nước ngoài thứ 3 mà hãng đầu tư, sau Campuchia và Lào. Mới đây, Viettel cũng đã giành được giấy phép đầu tư viễn thông tại Mozambique. Ông Tống Viết Trung, Phó tổng giám đốc Viettel cho biết, dự kiến tổng số vốn đầu tư vào Haiti khoảng 300 triệu USD.

Theo Minh Anh

VnEconomy

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên