TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Viettel châm ngòi một đợt giảm cước mới?

 Viettel châm ngòi một đợt giảm cước mới?

Kể từ ngày 1/2, tất cả các gói cước di động của Viettel sẽ giảm cước mạnh với mức trung bình 15%, mức giảm cao nhất lên đến 20%.

Viettel Telecom cho biết, mức cước gọi nội mạng và ngoại mạng của 4 gói trả sau sẽ giảm trung bình khoảng 200 đồng/phút. Đối với 7 gói trả trước như Economy, Tomato, Ciao, Happy Zone, Cha và Con, Student, Hi School..., mức cước cũng giảm từ 10 - 20% cho mỗi hạng mục cước gọi.

Động thái này của Viettel diễn ra chỉ vài ngày sau khi VinaPhone công bố gói cước “VNPT - Trò chuyện thoải mái”, miễn phí cước liên lạc cho các thuê bao cố định thuộc VNPT và thuê bao trả sau của VinaPhone khi lập thành một nhóm.

Theo gói cước này, 1 thuê bao cố định VNPT và từ 2 đến tối đa 5 thuê bao di động VinaPhone do cùng một viễn thông tỉnh, thành phố quản lý khi thiết lập thành một nhóm sẽ được miễn phí cước liên lạc giữa các thuê bao trong nhóm đó. Giá cước trọn gói cho các thuê bao trong một nhóm là 159.000 đồng/nhóm/tháng.

Đáng chú ý, trước đó, cả Viettel và VNPT đã cùng đề xuất Bộ Thông tin và Truyền thông áp giá sàn cho cước di động, với lập luận để chống cạnh tranh không lành mạnh và loại bỏ tình trạng các nhà mạng bán dưới giá thành.

Theo giải thích của ông Hoàng Sơn, Giám đốc Viettel Telecom, đợt giảm cước quy mô lớn này được thực hiện với mục tiêu phục vụ lợi ích lâu dài cho khách hàng, đồng thời cũng là lời tri ân đối với khách hàng nhân dịp năm mới 2010.

Mặt khác, trong điều kiện nền kinh tế đang phục hồi, việc giảm cước của Viettel cũng nhằm thúc đẩy tiêu dùng, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp và người dân.

Ngoài ra, đợt giảm cước này không chỉ nhằm mục đích nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường mà còn là cơ hội để Viettel cơ cấu lại các gói cước của mình. Từ đó, khách hàng sử dụng các gói cước của Viettel sẽ được hưởng mức giá thấp hơn nhiều so với thời gian trước.

Ví dụ như gói Happyzone gọi nội mạng chỉ còn 890 đồng/phút, gói Economy gọi nội mạng chỉ còn 1.190 đồng/phút, đặc biệt đối với các khách hàng sử dụng gói Tomato có nhu cầu gọi nhiều đăng ký thuê bao 2.000 đồng/ngày sẽ được hưởng mức cước liên lạc chỉ còn 1.200 đồng/phút, giảm 36% so với mức cước cũ.

Riêng đối với gói cước trả sau, điển hình là gói cước VIP, giảm tới 20%, mức cước gọi nội và ngoại mạng chỉ còn 790 đồng/phút.

Như vậy, đây là lần thứ 4 liên tiếp Viettel trở thành nhà mạng “mở màn” cho một đợt giảm cước mạnh trên diện rộng tại thị trường viễn thông Việt Nam. Nhiều khả năng ngay sau khi chính sách giá cước mới của Viettel được công bố, các nhà mạng khác cũng sẽ tiến hành đợt giảm cước mạnh.

Theo An Nhi
VnEconomy

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên