TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vinafood 2 đầu tư kho ngoại quan ở nước ngoài

Vinafood 2 đầu tư kho ngoại quan ở nước ngoài

Vinafood 2 sẽ triển khai xây dựng kho ngoại quan ở Tanzania, Ghana và Nam Phi.

Tổng công ty Lương thực Miền Nam (Vinafood 2) trong năm nay sẽ đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài ở các dự án thuộc lĩnh vực hỗ trợ cho xuất khẩu gạo của chính doanh nghiệp này.

Ông Nguyễn Thọ Trí, Phó tổng giám đốc Vinafood 2, cho biết dự án ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp là xây dựng kho ngoại quan ở Philippines, một thị trường xuất khẩu gạo lớn của Việt Nam và hàng năm, Vinafood 2 tham gia đấu thầu bán gạo cho các hợp đồng tập trung cấp chính phủ vào Philippines.

Tại thị trường xuất khẩu gạo lớn và nhiều tiềm năng của Việt Nam hiện nay là châu Phi, Vinafood 2 sẽ triển khai xây dựng kho ngoại quan ở Tanzania, Ghana và Nam Phi. Ngoài ra, Vinafood 2 còn có kế hoạch tham gia liên doanh thành lập Công ty cổ phần lương thực Myanmar- Việt Nam. Hiện Myanmar đang nổi lên là quốc gia đang cạnh tranh trong xuất khẩu gạo với Việt Nam.

Vị trí đặt quảng cáoTheo ông Trí, hiện tại Vinafood 2 đã đầu tư ra nước ngoài cũng với mục đích phục vụ giao thương gạo như Công ty Lương thực Sài Gòn (Saigon Food) tại Singapore (100% vốn Việt Nam) với số vốn đầu tư 625.000 đô la Mỹ từ tháng 12-2008 và Công ty cổ phần Lương thực thực phẩm Campuchia-Việt Nam (Cavifood). Các đối tác của công ty này bao gồm Vinafood 2, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam và Công ty Green Trade của Campuchia.

Vinafood 2 được xem là nhà kinh doanh gạo chiếm gần một nửa sản lượng và kim ngạch xuất khẩu gạo của Việt Nam và theo nhiều tổ chức nước ngoài thì tính riêng gạo, Vinafood 2 là nhà xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới với kim ngạch hàng năm dao động xung quanh 1,5 tỉ đô la Mỹ.

Năm ngoái Việt Nam xuất khẩu được 6 triệu tấn gạo thì riêng Vinafood 2 đã xuất 3 triệu tấn.

Theo Hồng Văn

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên