TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vinalines đã chuyển 800.000 USD để chuộc tàu

Vinalines đã chuyển 800.000 USD để chuộc tàu

Vinalines đã thực hiện phán quyết của tòa án, chuyển 800.000 USD cho phía Trung Quốc.

Hôm qua 15.4, Tổng giám đốc Tổng công ty hàng hải Việt Nam (Vinalines) Nguyễn Cảnh Việt cho biết, để giải quyết vụ việc Trung Quốc giữ tàu Vinalines Global do tranh chấp thương mại, Vinalines đã thực hiện phán quyết của tòa án, chuyển 800.000 USD cho phía Trung Quốc.

Tàu Vinalines Global đang làm các thủ tục và cấp nhiên liệu, có thể sẽ rời cảng vào chủ nhật tới (17.4). Tổng công ty đã chỉ đạo chi nhánh Vinalines tại TP.HCM làm việc với đối tác Ấn Độ để đòi lại khoản tiền này.

Vinalines Global là tàu hàng khô, có trọng tải lớn nhất Việt Nam (73.350 DWT) do chi nhánh Vinalines tại TP.HCM quản lý và đưa vào khai thác từ năm 2008. Tàu cho đối tác Ấn Độ thuê trọn gói theo hợp đồng định hạn. Đến cuối tháng 3, do đối tác thuê tàu chưa trả tiền cước, chi nhánh Vinalines TP.HCM đã ra thông báo giữ hàng lại trên tàu. 

Nhưng, toàn bộ hàng hóa trên tàu lại thuộc sở hữu của chủ hàng Trung Quốc và phía Trung Quốc đã trả tiền cước cho đối tác Ấn Độ trước khi tàu cập cảng. Do đó, ngày 8.4, tòa án Trung Quốc buộc Vinalines phải bồi thường cho chủ hàng 800.000 USD và phía Trung Quốc sẽ giữ tàu trong thời gian chờ đợi bồi thường. Thời hạn giao tiền cuối cùng là ngày 15.4.

Theo M.Hà

Thanhnienonline

tungdn2

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên