TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vinamit: Khởi công cụm Nhà máy chế biến, Tổng kho bảo quản rau-củ-quả

Vinamit: Khởi công cụm Nhà máy chế biến, Tổng kho bảo quản rau-củ-quả

Công trình và giới thiệu quy trình sản xuất các sản phẩm nông nghiệp có tổng mức đầu tư 285 tỷ đồng, trên diện tích 38 héc-ta thuộc 2 xã Nam Đồng và Ái Quốc, TP. Hải Dương.

Sáng nay, tại Tp. Hải Dương, Công ty Vinamit đã chính thức khởi công cụm Nhà máy chế biến, Tổng kho bảo quản rau-củ-quả và Mô hình giới thiệu quy trình sản xuất các sản phẩm nông nghiệp tại thành phố Hải Dương.

Công trình Nhà máy chế biến, Tổng kho bảo quản rau củ quả và Mô hình giới thiệu quy trình sản xuất các sản phẩm nông nghiệp của Vinamit có tổng mức đầu tư là 285 tỷ đồng, nằm trên diện tích rộng 38 héc-ta thuộc 2 xã Nam Đồng và Ái Quốc, thành phố Hải Dương.

Công trình rất thuận lợi cho việc thu mua, vận tải, lưu thông nguyên liệu và sản phẩm Vinamit khi tận dụng được ưu thế của hệ thống đường thủy, cảng sông, nằm sát Quốc lộ 5 và tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng.

Dự kiến Cụm Nhà máy chế biến này sẽ có 3 dây chuyền sơ chế, đóng gói và sản xuất nông sản, Khu vực nghiên cứu và Nông trường kiểu mẫu, đồng thời Vinamit cũng đặt tại đây Tổng kho nguyên liệu và cung ứng nguồn hàng, đáp ứng cho thị trường Hà Nội, các tỉnh phía Bắc và xuất khẩu đi thị trường Trung Quốc, hiện đang chiếm tỷ trọng lớn trong doanh số toàn công ty.

Khi đi vào hoạt động, dự kiến Cụm nhà máy sẽ mang lại việc làm cho khoảng 300 lao động địa phương và mở ra hướng hỗ trợ kinh doanh, công việc phụ trợ cho hàng ngàn hộ nông dân trong tỉnh.

Như vậy cùng với việc xây dựng Cụm nhà máy mới tại vùng đất đặc sản cây trái nổi tiếng của vùng Đồng bằng sông Hồng, Vinamit sẽ có 4 hệ thống nhà máy sản xuất và vùng nguyên liệu được đặt tại các vùng nông nghiệp trọng điểm trên khắp cả nước tại Hải Dương, Bình Dương, Kiên Giang và Đắc-lắc.

T. Sam

Theo Vinamit

duclm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên