TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vinapco sẽ mua xăng của nhà máy Dung Quất

Vinapco sẽ mua xăng của nhà máy Dung Quất

Nhà máy lọc dầu Dung Quất cũng chỉ có thể cung cấp hơn 30% số lượng mà Vinapco cần nên công ty vẫn phải nhập khẩu phần còn lại.

Công ty TNHH một thành viên xăng dầu hàng không (Vinapco) đã lên phương án mua xăng máy bay (Jet A1) được sản xuất từ nhà máy lọc dầu Dung Quất để cung cấp cho các máy bay của Vietnam Airlines và các hãng khác.

Trao đổi với TBKTSG Online ngày 30-6, Tổng giám đốc Vinapco, ông Trần Hữu Phúc cho biết công ty đã sẵn sàng mua xăng máy bay của nhà máy lọc dầu Dung Quất bất cứ khi nào nhà máy này có thể cung cấp, và điều này sẽ sớm được thực hiện.

Ông Phúc nói Hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa phê chuẩn việc mua xăng máy bay do nhà máy lọc dầu Dung Quất vì sản phẩm đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế. Điều này sẽ giúp Vinapco tiết kiệm đáng kể các khoản chi phí dùng cho việc nhập xăng từ thị trường nước ngoài.

Tuy nhiên, ông Phúc cho biết Nhà máy lọc dầu Dung Quất cũng chỉ có thể cung cấp hơn 30% số lượng mà Vinapco cần nên công ty vẫn phải nhập khẩu phần còn lại. Mỗi năm, Vinapco cần khoảng một triệu mét khối xăng máy bay để cung cấp cho các máy bay của Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Air Mekong và các hãng hàng không nước ngoài.

Cho đến nay Vietnam Airlines chưa dùng xăng Jet A1 cho bất kỳ chuyến bay thương mại nào của Vietnam Airlines. Hãng hiện sử dụng khoảng 70 máy bay các loại để thực hiện hơn 300 chuyến bay mỗi ngày giữa TPHCM và Hà Nội, và từ 2 sân bay này đến các điểm nội địa và quốc tế.

Theo Bình Nguyên

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên