TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vinashin Bạch Đằng bàn giao tàu King Arthur cho Italia

Vinashin Bạch Đằng bàn giao tàu King Arthur cho Italia

Tàu King Arthur là con tàu chở khí đầu tiên Tổng Công ty đóng mới hoàn thiện và xuất khẩu sang thị trường Italia.

Tàu chở khí hóa lỏng Ethylene số 1 mang tên King Arthur đóng mới cho Công ty Mediterranea Di Navigazione của Italia đã được Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thuỷ Bạch Đằng (Vinashin Bạch Đằng) bàn giao ngày 21/12.

Tàu chở khí hoá lỏng King Arthur sức chở 4.500 m3 là con tàu đầu tiên trong loạt 4 tàu được bàn giao và là 1 trong 35 sản phẩm trọng điểm Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam đã đăng ký bàn giao với Chính phủ trong năm 2010.

Tàu King Arthur là con tàu chở khí đầu tiên Tổng Công ty đóng mới hoàn thiện và xuất khẩu sang thị trường Italia. Đây cũng là con tàu chuyên dụng chở khí đầu tiên được đóng mới tại Việt Nam.

Con tàu này có đặc điểm kỹ thuật đặc biệt và hiện đại (bồn chở hàng luôn ở nhiệt độ tới âm 104 độ C); hệ thống tự động hoá cao, không cần người trực ca và trực buồng máy; hơn 1000 điểm đo và điều khiển…

Tàu được đóng theo thiết kế của hãng MES (Italia) có chiều dài 104m, rộng 16,4m, cao 8,4m, mớn nước 7,2m, trọng tải tương ứng 4.900 tấn; được lắp đặt 2 bồn chở khí, 2 bồn này luôn đảm bảo trong trạng thái làm lạnh.Tàu có tốc độ khai thác cao nhất thế giới trong loại tàu này với tốc độ 17 hải lý/h.
 
Tại lễ bàn giao, đại diện chủ tàu, ông Paolo Cagnoni bày tỏ tin tưởng những con tàu chở Ethylene tiếp theo và các con tàu chở nhựa đường sẽ lần lượt được Tổng Công ty hoàn thiện và bàn giao đúng tiến độ đề ra.

Việc Tổng Công ty Bạch Đằng hoàn thành đóng mới, bàn giao tàu Ethylene 4.500m3 số 1 thực sự có ý nghĩa quan trọng đối với toàn thể CBCNV Tổng Công ty nói riêng và Tập đoàn Vinashin nói chung, góp phần tích cực vào việc xây dựng lại uy tín của Vinashin, củng cố lòng tin của Đảng, Chính phủ, nhân dân và các bạn hàng, đối với với Vinashin trong quá trình tái cơ cấu của Tập đoàn hiện nay.

Theo Nguyễn Vũ
Chinhphu.vn

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên