TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vinashin kêu khổ vì hàng hoá bị ách lại ở cảng Hải Phòng

Vinashin kêu khổ vì hàng hoá bị ách lại ở cảng Hải Phòng

Do các lô hàng trên chưa thể thông quan nên phát sinh chi phí lưu kho bãi rất lớn, với tổng số tiền lưu bãi đã lên tới khoảng 800 triệu đồng.

Theo nguồn tin của Sài Gòn Tiếp Thị ngày 17.1, viện Khoa học công nghệ tàu thuỷ thuộc tập đoàn Công nghiệp Tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) vừa có công văn gửi bộ Tài chính, tổng cục Hải quan, cục Hải quan Hà Nội đề nghị giải phóng các lô hàng nhập khẩu phục vụ dự án đầu tư mở rộng quy mô phòng thí nghiệm trọng điểm – bể thử mô hình tàu thuỷ do viện này làm chủ đầu tư.

Tổng số thiết bị, tài liệu kỹ thuật phục vụ cho dự án có quy mô gần 1.499 tỉ đồng này lên tới 443 tỉ đồng. Do các lô hàng trên chưa thể thông quan nên phát sinh chi phí lưu kho bãi rất lớn, với tổng số tiền lưu bãi đã lên tới khoảng 800 triệu đồng. Không những thế, chất lượng thiết bị do không được bảo quản tốt bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Được biết, sở dĩ số hàng trên của viện Khoa học công nghệ tàu thuỷ bị ách lại, chưa cho thông quan do viện này không đủ khả năng tài chính đóng thuế nhập khẩu, các chi phí lưu kho, lưu bãi… cùng một lúc cho toàn bộ số hàng trên.

Theo Hà Nguyễn

SGTT

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên