TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vĩnh Phúc cấp phép hai dự án lớn về vật liệu xây dựng

06-07-2013 - 15:54 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Vĩnh Phúc cấp phép hai dự án lớn về vật liệu xây dựng

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa trao giấy chứng nhận đầu tư cho hai dự án đầu tiên đầu tư vào khu công nghiệp Tam Dương II.

Cụ thể, Công ty TNHH VITTO - VP sẽ đầu tư Dự án xây dựng nhà máy sản xuất gạch ốp lát với số vốn trên 3.000 tỷ đồng, công suất 36 triệu sản phẩm/năm.

Dự kiến sau khi dự án đi vào hoạt động, dự án này sẽ giải quyết việc làm cho gần 900 lao động, nộp ngân sách bình quân hàng năm trên 300 tỷ đồng.

Trong khi đó, Dự án nhà máy sản xuất gốm sứ vệ sinh do Công ty TNHH Công nghiệp Hưng Phúc làm chủ đầu tư, với tổng số vốn đầu tư 616 tỷ đồng, công suất 1 triệu sản phẩm/năm. Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy này sẽ giải quyết việc làm cho gần 300 lao động, nộp ngân sách bình quân hàng năm trên 190 tỷ đồng.

Khu công nghiệp Tam Dương II là 1 trong 20 khu công nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch phát triển các khu công nghiệp của Việt Nam đến năm 2020. Thời gian qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng, quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000, thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng…

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ông Phùng Quang Hùng, nói thời gian qua tỉnh đã có nhiều nỗ lực để thu hút các nhà đầu tư như đẩy mạnh cải cách hành chính, tích cực giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp.

Để hai dự án này được triển khai theo đúng tiến độ đề ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành tiếp tục hướng dẫn hai công ty hoàn thiện về các thủ tục đầu tư, xây dựng nhà máy theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Anh Minh

cucpth

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM