TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vĩnh Phúc: Đề nghị làm rõ vụ Bí thư xã Vĩnh Thịnh có dấu hiệu “xài” bằng “dỏm”

Vĩnh Phúc: Đề nghị làm rõ vụ Bí thư xã Vĩnh Thịnh có dấu hiệu “xài” bằng “dỏm”

6 năm làm chủ tịch, 13 năm làm bí thư nhưng mới đây ông Đàm Hữu Tuấn, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) bị người dân “tố” xài bằng “dỏm”.

Thời gian vừa qua, tòa soạn Báo Dân trí nhận được một số ý kiến của người dân xã Vĩnh Thịnh phản ánh về dấu hiệu dùng bằng tốt nghiệp cấp 3 giả của ông Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Vịnh, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Để làm rõ những phản ánh của nhân dân, phóng viên đã có cuộc làm việc với ông Đàm Hữu Tuấn. Thật ngạc nhiên, ông Tuấn thành thật thừa nhận mình không học hết cấp 3 nhưng có bằng tốt nghiệp cấp 3, loại văn bằng là bổ túc văn hóa.

“Tôi chỉ học hết lớp 9 sau đó đi bộ đội. Cách đây 03 năm thì huyện cho tôi đi học lớp hành chính của trường Cao đẳng nội vụ Hà Nội mở tại Vĩnh Yên ( Vĩnh Phúc). Vì nghĩ đơn giản đi học để hợp lý hóa hồ sơ công việc nên tôi đăng ký đi. Trường yêu cầu phải có bằng cấp 3 nhưng tôi không có. Anh Truyền, cán bộ tư pháp xã bảo tôi cố gắng mà đi học, anh ấy cho cái bằng mà đi. Sau đó anh ấy đưa cho tôi một cái bằng, tên tôi, đúng ngày tháng năm sinh, bằng bổ túc văn hóa. Tôi lên Sở giáo dục Vĩnh Phúc xin xác nhận và được Sở xác nhận bằng này có giá trị như bằng PTTH. Sau đó tôi nộp bằng và đi học lớp hành chính này”.

Ông Tuấn phân trần vì nghĩ chỗ tình cảm anh em, đi học để hợp pháp hóa hồ sơ nên dù biết sai nhưng khi ông cán bộ tư pháp xã bảo cho ...cái bằng thì cũng…tặc lưỡi để đi học cho xong, cho đúng quy định chứ không phải đi mua bằng cấp để chạy chức chạy quyền. Bản thân ông Tuấn lúc đi học đang là bí thư Đảng ủy xã khóa 2. Trước đó ông Tuấn là chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh từ năm 1995 đến 1999 và từ năm 1999 tới nay là bí thư đảng ủy xã Vĩnh Thịnh.

Ông Tuấn cũng cho biết thêm, trong hồ sơ, lý lịch Đảng trước năm 2010 ông chỉ khai học hết lớp 9, sau khi có bằng của trường CĐ nội vụ Hà Nội ông khai trình độ học vấn theo văn bằng mới.

Việc “mượn” bằng của người khác đi học, ông Tuấn không báo cáo huyện ủy cũng như không công khai việc này với các cấp Đảng.

Trao đổi với phóng viên, bí thư huyện ủy Huyện Vĩnh Tường, ông Lê Chí Quang cho biết nếu đủ căn cứ xác định việc ông Tuấn sử dụng bằng của người khác thì đây là một trường hợp nghiệm trọng, là khuyết điểm lớn cần phải xử lý theo điều lệ quy định của Đảng.

“Quan điểm của chúng tôi là phải xử lý nghiêm”, ông Quang nhấn mạnh.
Trước sự việc trên, dư luận đang trông đợi sự vào cuộc của Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc sớm làm sáng tỏ, xử lý nghiêm minh vụ việc trên theo quy định của pháp luật và điều lệ Đảng.

Theo Dân trí

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên