TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN - Argentina lập liên doanh phát triển các dự án điện

VN - Argentina lập liên doanh phát triển các dự án điện

Tổng công ty Điện Lực dầu khí Việt Nam (PV Power) ký thoả thuận hợp tác với tập đoàn của Argentiha lập liên doanh phát triển các dự án điện gió và thuỷ điện.

Ngày 30/9, Tổng công ty Điện Lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Industrias Pescarmona S.A.I.C.y F (IMPSA) của Argentina đã ký kết thoả thuận chi tiết về việc sản xuất và phát triển các dự án điện gió và thủy điện.

Theo thoả thuận, PV Power và IMPSA sẽ góp vốn thành lập liên doanh để sản xuất và thương mại hóa thiết bị phong điện và thủy điện, phát triển và quản lý các dự án điện, cung cấp các dịch vụ bảo trì và sửa chữa đối với các dự án/thiết bị phong điện và thuỷ điện.

Hai bên cũng sẽ nghiên cứu liên doanh phát triển dự án nhà máy sản xuất thiết bị phong điện và thủy điện tại tỉnh Bình Thuận phục vụ cho thị trường trong nước và xuất khẩu sang khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Trước đó, ngày 30/8, PV Power và IMPSA đã ký Thoả thuận hợp tác về việc phát triển dự án Nhà máy phong điện 1.000MW tại huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Dự kiến tổng mức đầu tư của dự án là 2,35 tỷ USD và được thực hiện trong 5 năm.

Theo TTXVN

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên