TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN chú trọng đầu tư sang thị trường Nigeria

VN chú trọng đầu tư sang thị trường Nigeria

Bà Nguyễn Bích Vân, Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, cho biết Nigeria có tiềm năng về dầu mỏ, hàng hải, nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản.

Phát biểu tại Diễn đàn đầu tư và kinh doanh Việt Nam-Nigeria, diễn ra sáng 22/10 tại Hà Nội, lãnh đạo Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẳng định mong muốn của Việt Nam đầu tư vào quốc gia có nền ngoại thương lớn thứ 2 ở châu Phi này.

Theo Cục đầu tư nước ngoài, đến nay Việt Nam đã có 317 dự án đầu tư tại 35 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư 2,5 tỷ USD. Tuy nhiên, phần lớn nguồn vốn này tập trung tại một số nước trong khu vực châu Á. Riêng ở khu vực châu Phi, Việt Nam mới có 2 dự án quy mô nhỏ ở Algeria và Cộng hòa Nam Phi.

Bà Nguyễn Bích Vân, Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, cho biết Nigeria có tiềm năng về dầu mỏ, hàng hải, nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản. Do đó, trong quá trình mở rộng đầu tư sang các nước, các thị trường mới hiện nay, Việt Nam luôn chú trọng thị trường Nigeria nói riêng và thị trường châu Phi nói chung.

Cục Đầu tư nước ngoài cũng mong muốn thiết lập cơ chế hợp tác song phương chặt chẽ hơn nữa thông qua các mô hình kết nối đầu tư hiệu quả giữa Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp hai nước. Về phần mình, cơ quan này cũng có kế hoạch tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn với các cơ quan có liên quan của Việt Nam và Nigeria để hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, trở ngại trong quá trình mở rộng đầu tư của Việt nam tại Nigeria và ngược lại.

Nhân dịp này, lãnh đạo Cục Đầu tư nước ngoài cũng đã thông báo về những cải cách của Chính phủ Việt Nam nhằm tạo môi trường đầu tư hấp dẫn, thông thoáng hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài, những chính sách ưu đãi đầu tư và những lĩnh vực mà Việt Nam khuyến khích thu hút đầu tư.

Theo TTXVN

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên