TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN được xếp vào nhóm 11 nước sẽ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới

VN được xếp vào nhóm 11 nước sẽ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Goldman Sachs đã xếp Việt Nam vào nhóm 11 nước sẽ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới và có thể là địa chỉ đầu tư tốt cho các NĐT thế giới trong những năm tới.

Nhóm N-11 bao gồm Mexico, Nigeria, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Pakistan, Bangladesh, Indonesia, Việt Nam, Hàn Quốc và Philippines.

Goldman Sachs xếp 11 nước này thành một nhóm riêng ngoài Nhóm BRIC gồm Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc vì quy mô nền kinh tế của các nước trong mỗi nhóm khác nhau. Nhóm BRIC sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên khổng lồ, chiếm 25% diện tích thế giới và 40% dân số thế giới.

Với tiềm lực kinh tế chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế thế giới, Nhóm BRIC là những địa chỉ hàng đầu hấp dẫn các nhà đầu tư quốc tế.

Các nước Nhóm N-11 cũng có số dân lớn và đang tăng nhanh. Đây là lợi thế của Nhóm N-11 so với các nước công nghiệp phát triển có số dân đang giảm mạnh, vì số dân lớn đồng nghĩa với việc có nhiều cơ hội kinh doanh hơn.

Nhiều nước trong Nhóm N-11 đã khẳng định khả năng sản xuất hàng tiêu dùng và tiềm lực tiêu dùng của người dân. Nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú như dầu lửa và các nguyên liệu quý khác cũng giúp đẩy nhanh phát triển của các nền kinh tế các nước Nhóm N-11.

Tập đoàn Goldman Sachs nhấn mạnh tất cả lợi thế này đã tạo ra tiềm lực lớn của Nhóm N-11 về tăng trưởng kinh doanh và tăng trưởng tiêu dùng, mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư.

Theo TTXVN

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên