TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN hấp dẫn các tập đoàn bán lẻ thế giới

VN hấp dẫn các tập đoàn bán lẻ thế giới

Nhật báo kinh tế hàng đầu Italy Mặt trời 24 giờ, số ra ngày 5/8, đã ca ngợi Việt Nam là một trong những nền kinh tế có sức hấp dẫn nhất thế giới.

Báo này nhấn mạnh tuy hoạt động kinh tế bị giảm sút do tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, Việt Nam vẫn thể hiện tiềm năng phát triển mạnh mẽ và có khả năng thu hút vốn đầu tư lớn của nước ngoài. Đây cũng là địa chỉ hấp dẫn hàng đầu đối với các tập đoàn bán lẻ lớn trên thế giới.

Nghiên cứu mới nhất của công ty điều tra thị trường A.T Kearney về cơ hội đối với các nhà bán lẻ toàn cầu, khẳng định Việt Nam đã vượt Trung Quốc và Ấn Độ lên vị trí dẫn đầu trong số các nước hấp dẫn nhất với các nhà bán lẻ hàng đầu thế giới.

Việt Nam có những điều kiện lý tưởng mà các tập đoàn siêu thị lớn mong đợi như mức tiêu thụ ngày càng tăng, chi phí cho cơ sở hạ tầng và sự cạnh tranh giữa các tập đoàn bán lẻ chưa cao.

Tờ Mặt trời 24 giờ cũng cho biết Việt Nam có mức tăng GDP bình quân tính theo đầu người được xếp vào một trong những nước cao ở Đông Nam Á, nhờ công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đang diễn ra rộng khắp.

Theo TTXVN

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên