TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN muốn UNIDO hợp tác lập chính sách công nghiệp

VN muốn UNIDO hợp tác lập chính sách công nghiệp

Ngày 8/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp ông Wilfried Luetkenhorst, Giám đốc điều hành của Tổ chức phát triển công nghiệp của Liên hợp quốc (UNIDO) đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Đánh giá cao sự hỗ trợ của UNIDO đối với ngành công nghiệp Việt Nam thời gian qua, nhất là sự hợp tác hiệu quả giữa UNIDO và Bộ Công Thương, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhận định, Báo cáo phát triển công nghiệp toàn cầu, UNIDO đã công bố tại Việt Nam là một tài liệu có giá trị.

Phó Thủ tướng cho rằng Việt Nam đang thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế, mong muốn UNIDO cùng Bộ Công Thương hợp tác chặt chẽ trong vấn đề xây dựng chính sách phát triển ngành công nghiệp một cách cụ thể như: tiêu chuẩn, quy chuẩn bảo vệ môi trường, quản lý ngành hóa chất, đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghiệp...

Giám đốc điều hành UNIDO W. Luetkenhorst cảm ơn Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã dành thời gian cho cuộc tiếp và cho biết Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng của UNIDO. Việt Nam đã có nhiều tiến bộ trong phát triển lĩnh vực công nghiệp. Điều này thể hiện trong Báo cáo phát triển công nghiệp 2011.

Tại cuộc tiếp Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Giám đốc W. Luetkenhorst cũng đã trao đổi về những thách thức trong phát triển cũng như thu hút nguồn đầu tư vào ngành công nghiệp có giá trị gia tăng cao, giải quyết vấn đề lao động, lộ trình nâng cao tay nghề, trình độ nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu tái cơ cấu nền kinh tế...

Theo Hoàng Thị Hoa
TTXVN

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên