TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN sẽ bùng nổ nhu cầu sử dụng ô tô vào năm 2020

VN sẽ bùng nổ nhu cầu sử dụng ô tô vào năm 2020

Vụ Công nghiệp nặng Bộ Công Thương dự báo thời kỳ bùng nổ nhu cầu sử dụng ô tô ở Việt Nam sẽ bắt đầu từ năm 2020 với tỷ lệ 38 xe/1000 dân.

Tại hội thảo “Chuẩn bị cho việc bùng nổ nhu cầu sử dụng ô tô tại Việt Nam”, tổ chức chiều 21/8, tại Hà Nội, Vụ Công nghiệp nặng cho rằng dòng xe dưới 9 chỗ sẽ dẫn dắt sự phát triển của thị trường thời kỳ “ô tô hóa” góp phần tạo việc làm cho lao động trong ngành sản xuất lắp ráp ô tô và các ngành công nghiệp phụ trợ đồng thời giảm thâm hụt thương mại.

 

Với những dự báo này, Bộ Công Thương khẳng định để thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô trong nước phát triển đáp ứng nhu cầu bùng nổ sử dụng ô tô vào năm 2020, Việt Nam cần tập trung các nguồn lực sẵn có để phát triển dòng xe chiến lược dưới 9 chỗ ngồi, có khả năng đạt được tính kinh tế của qui mô.

 

Tại Hội thảo, Đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản (JAMA) cho rằng để ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam có thể phát triển hiệu quả, Chính phủ Việt Nam cần thực hiện các chính sách phù hợp cho ô tô, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các hoạt động của doanh nghiệp và tận dụng việc giảm thuế để đạt được tính cạnh tranh cao hơn.

 

Đến hết năm 2007, Việt Nam mới đạt tỷ lệ sở hữu 8 xe ô tô con/1.000 dân và xếp hạng thứ 50 trong tổng số 52 quốc gia sản xuất ô tô.
 
Theo TTXVN

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên