TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vốn đăng ký đầu tư vào Việt Nam tăng 2,6 lần

Vốn đăng ký đầu tư vào Việt Nam tăng 2,6 lần
Vũng Tàu là địa phương đứng đầu trong thu hút FDI trong 5 tháng đầu năm

Số vốn đăng ký đầu tư vào Việt Nam từ đầu năm tới nay đã lên tới 14,7 tỷ USD, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Số vốn đăng ký đầu tư vào Việt Nam từ đầu năm tới nay đã lên tới 14,7 tỷ USD, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), riêng trong tháng 5, cả nước có 130 dự án đầu tư nước ngoài được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký gần 7,5 tỷ USD, đưa tổng số dự án được cấp giấy nhận đầu tư từ đầu năm tới nay lên 324 dự án, với tổng vốn đăng ký là 14,7 tỷ USD.

Ngoài ra, trong thời gian này còn có 132 lượt dự án tăng thêm vốn đầu tư với hơn 600 triệu USD.

Cục Đầu tư nước ngoài cho rằng điều đáng quan tâm là số vốn đầu tư đăng ký vẫn tập trung vào lĩnh vực dịch vụ, tới hơn 83% tổng vốn; lĩnh vực công nghiệp và xây dựng chỉ chiếm 16,2% và số còn lại thuộc lĩnh vực nông-lâm-ngư nghiệp.

Canada là quốc gia chỉ có 3 dự án đầu tư, nhưng có tổng vốn đăng ký lên tới 4,23 tỷ USD và trở thành đối tác đứng đầu trong số 32 quốc gia, vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư vào Việt Nam trong những tháng đầu năm nay.

Dự án lớn nhất mà nước này đầu tư vào Việt Nam là dự án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng, các khách sạn 5 sao, khu thương mại, trung tâm hội nghị quốc tế, văn phòng-căn hộ, biệt thự cao cấp, sân golf, khu vui chơi giải trí có thưởng cho người nước ngoài tại Hồ Tràm, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, do Tập đoàn Asian Coast Development triển khai, với tổng vốn đầu tư là 4,2 tỷ USD.

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã vươn lên đứng đầu trong tổng số 36 địa phương thu hút được đầu tư nước ngoài trong 5 tháng đầu năm.
 
Theo TTXVN

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên