TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vốn FDI vào Đồng Nai cao nhất từ trước đến nay

Vốn FDI vào Đồng Nai cao nhất từ trước đến nay

Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai cho biết, 7 tháng đầu năm, tỉnh đã thu hút gần 2,43 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài và là mức cao nhất từ trước đến nay.

Trong số này, có gần 1,85 tỷ USD là vốn cấp mới cho 58 dự án và phần còn lại là vốn bổ sung của 74 dự án đã được cấp phép trước đó.

Tính chung toàn tỉnh hiện có 940 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký hơn 14 tỷ USD, trong đó hơn 700 dự án đã đi vào hoạt động. Với thành tích này, Đồng Nai tiếp tục giữ vị trí thứ 3 về thu hút đầu tư nước ngoài của cả nước, sau Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Ngoài lĩnh vực công nghiệp, đã có nhiều dự án đầu tư phát triển dịch vụ, xây dựng khu đô thị mới, khu thương mại, công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ tại địa phương này.

Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước ASEAN là những nhà đầu tư có lượng vốn lớn trong số 32 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh Đồng Nai.

Với việc tăng vốn thêm 160 triệu USD lên gần 1,12 tỷ USD vào cuối tháng 6 vừa qua tại khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa (Đài Loan) đã trở thành doanh nghiệp có vốn đầu tư lớn nhất tại Đồng Nai. Đây là lần tăng vốn thứ 8 của công ty này kể từ khi đi vào hoạt động năm 2004.
 
Theo TTXVN

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên