TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vốn ngoại vẫn đổ vào Bình Dương

Vốn ngoại vẫn đổ vào Bình Dương

Trong lúc bất động sản vẫn còn khá trầm lắng thì ở Bình Dương các dự án có vốn ngoại liên tục khuấy động thị trường.

Theo báo cáo của sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Dương, hiện nay có khá nhiều dự án bất động sản quy mô lớn của các nhà đầu tư ngoại đang triển khai tại tỉnh này. Trong đó, có một số dự án “khủng”, như: dự án của công ty TNHH Becamex Tokyu (Nhật Bản) có tổng vốn đầu tư 1,2 tỉ USD, diện tích đất sử dụng hơn 700ha; dự án của công ty TNHH thiết kế và xây dựng Phú Thăng Long (Đài Loan) có tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD, diện tích đất sử dụng hơn 300ha…

Trung tuần tháng 10 vừa qua, đã diễn ra lễ ký kết triển khai dự án khu đô thị thương mại IJC@ VSIP giữa công ty Becamex IJC, công ty liên doanh TNHH KCN VSIP (công ty VSIP) và tổng công ty Tấc Đất Tấc Vàng. Dự án này có quy mô 128ha, đây là khu đô thị thương mại, dịch vụ đẳng cấp mang phong cách Singapore nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở của hơn 4.000 chuyên gia, 10.000 nhân viên văn phòng và 39.000 lao động đang sống và làm việc tại VSIP II và khu vực lân cận… Tại buổi giới thiệu dự án đã có gần 1.000 khách hàng đến tham quan và tìm hiểu về cơ hội đầu tư.

Trước đó, công ty TNHH MTV Setia Lái Thiêu (Malaysia) đã bắt đầu bàn giao nhà dự án EcoXuân tại thị xã Thuận An cho khách hàng. Nhà bàn giao đợt này 100% là nhà phố liền kề thuộc giai đoạn 1 của dự án. Dự án có diện tích 10,8ha với tổng vốn đầu tư hơn 170 triệu USD... Giai đoạn 2 và 3 của dự án gồm có nhà liên kế, biệt thự song lập dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa năm 2014.

Mới đây, công ty TNHH Becamex Tokyu đã khởi công xây dựng phần thân dự án thành phần “Sora Gardens I” với giá trị hơn 400 tỉ đồng. Dự án có hơn 400 căn hộ với khối đế bốn tầng, toà tháp A và B cao 24 tầng. Sau khi hoàn thành, Sora Gardens I sẽ là một trong những khu căn hộ cao cấp bậc nhất được xây dựng theo tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 10.2014…

Theo các chuyên gia, chính quy hoạch bài bản và đầu tư nhanh, mạnh về cơ sở hạ tầng đã giúp Bình Dương thu hút nhiều nhà đầu tư ngoại, trong đó có các dự án bất động sản. Họ có kinh nghiệm về phát triển đô thị và ưu thế mạnh về tài chính, nên các dự án giải ngân khá nhanh đã tạo ra nhiều sản phẩm cho khách hàng chọn lựa. Nhờ chú trọng đến các dịch vụ tiện nghi đi kèm phục vụ việc ăn ở, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí… nên các dự án này hấp dẫn khách hàng, các nhà đầu tư và nhất là các doanh nhân và chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Bình Dương.

Theo Hà Trần

thanhhuong

Sài gòn Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên