TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VTC sẽ không phát hình World Cup 2010 bằng công nghệ 3D

 VTC sẽ không phát hình World Cup 2010 bằng công nghệ 3D

Hệ thống phát 3D của VTC vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu xây dựng, trong khi thời điểm diễn ra World Cup đã gần sát.

Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC - đơn vị giành được quyền phát sóng World Cup 2010 diễn ra tại Nam - vừa cho biết sẽ không phát trực tiếp hoặc phát lại một số trận cầu bằng công nghệ truyền hình 3D.

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã công bố kế hoạch truyền hình trực tiếp 25 trận cầu đỉnh cao trong giải bóng đá lớn nhất hành tinh bằng công nghệ 3D và hiện nhiều kênh truyền hình lớn trên thế giới đã mua bản quyền phát sóng những trận đấu này.

Tuy nhiên, trao đổi với VnEconomy, ông Lê Văn Khương, Phó tổng giám đốc VTC cho biết, mặc dù "nhà đài" cũng rất muốn phát sóng các trận đấu 3D, nhưng thời điểm này nếu chạy đua để phát hình World Cup bằng công nghệ 3D thì có quá nhiều yếu tố rủi ro.

Cụ thể, theo ông Khương, thời điểm hiện tại, hệ thống phát 3D của VTC vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu xây dựng, trong khi thời điểm diễn ra World Cup đã gần sát. Hơn nữa, nếu VTC chạy đua hoàn thiện hạ tầng để kịp phát thì khả năng thu xem 3D của người dân cũng vẫn chưa có, vì phải có những thiết bị tương ứng như kính chuyên dụng hay tivi 3D.

Hơn nữa, ông Khương cho biết, chi phí mua bản quyền các trận cầu được phát bằng truyền hình 3D là rất lớn. Chi phí bản quyền phát sóng 3D có thể gấp 6 đến 7 lần so với phát sóng bằng công nghệ thông thường, trong khi phí bản quyền bình thường đã lên tới hàng triệu USD.

Do vậy, “nếu mua bản quyền các trận World Cup phát bằng công nghệ 3D thì mức độ rủi ro sẽ vô cùng lớn”, ông Khương nói.

Còn về ý tưởng phát lại các trận cầu bằng công nghệ 3D trong giai đoạn thử nghiệm trước khi phát sóng 3D chính thức (mà VTC dự kiến sẽ triển khai vào quý 3 năm nay), theo ông Khương thì hiện VTC vẫn chưa tính đến. Tuy nhiên, nếu FIFA cho phép khai thác phát lại thì VTC sẽ xem xét nếu như có khả năng và người xem có đủ nhu cầu.

Trước mắt, toàn bộ các trận đấu World Cup sắp tới vẫn được VTC phát trên hệ thống các kênh truyền hình độ nét cao (HD) của đơn vị này.

Theo Mạnh Chung

VnEconomy

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên