TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ “Cởi phí cho gà”: Sẽ bỏ thu phí thú y

Vụ “Cởi phí cho gà”: Sẽ bỏ thu phí thú y
Ảnh minh họa.

Bộ Tài chính dự kiến bãi bỏ thông tư 04 năm 2012 vì quy định thu phí, lệ phí trong lĩnh vực thú y có sự trùng lặp và chồng chéo.

Ngày 24-6, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phạm Đình Thi, vụ trưởng Vụ Chính sách thuế - Bộ Tài chính, cho biết vừa có công văn đề nghị Bộ NN&PTNT cho ý kiến về việc Bộ Tài chính dự kiến bãi bỏ thông tư 04 năm 2012 (về thu phí, lệ phí trong công tác thú y), trong đó nhấn mạnh: qua phản ảnh của đại biểu Quốc hội và báo chí thời gian qua cho thấy quy định thu phí, lệ phí trong lĩnh vực thú y có sự trùng lặp và chồng chéo.

Do đó, Bộ Tài chính dự kiến ban hành thông tư bãi bỏ thông tư 04 năm 2012. Khi Quốc hội thông qua Luật phí và lệ phí, Bộ Tài chính sẽ phối hợp với Bộ NN&PTNT xây dựng thông tư hướng dẫn.

Cũng theo ông Thi, vào tháng 1-2015, Bộ Tài chính đã có văn bản đề nghị Bộ NN&PTNT đề xuất phương án sửa đổi thông tư 04 theo hướng giảm bớt nội dung thu phí, lệ phí chồng chéo, không hợp lý.

“Quan điểm của Bộ Tài chính là trường hợp thông tư 04 được bãi bỏ thì toàn bộ các khoản lệ phí, phí đối với công tác thú y như cấp giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y; cấp phép sản xuất kinh doanh thuốc thú y... sẽ không thu nữa” - ông Thi nhấn mạnh.

 

Theo LÊ THANH

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên