TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ EVN xây biệt thự rồi tính vào giá điện: Vẫn đang chờ ý kiến của Thủ tướng

Vụ EVN xây biệt thự rồi tính vào giá điện: Vẫn đang chờ ý kiến của Thủ tướng

Đại diện cục Điều tiết điện lực cho biết, sau khi các ngành liên quan cho ý kiến thì Chính phủ sẽ đưa ra kết luận chính thức.

Trong buổi họp báo thường kỳ của Bộ Công thương ngày 4/11, trả lời câu hỏi về việc EVN xây biệt thự, bể bơi, sắm xe sang và rồi tính vào giá thành sản xuất điện, Đại diện cục Điều tiết điện lực cho biết, sau khi các ngành liên quan cho ý kiến thì Chính phủ sẽ đưa ra kết luận chính thức.

"Quan điểm phía Thủ tướng Chính phủ là sẽ kiên quyết xử lý các sai phạm", Đại diện Bộ Công thương cho biết.

Với các vấn đề tác động tới giá điện đến từ nguyên nhân khách quan, chính sách thì Bộ Công Thương sẽ phối hợp với các bộ ngành liên quan rồi báo cáo lên Thủ tướng chính phủ để đưa ra được mức giá phù hợp với người tiêu dùng.

Đầu tháng 10 vừa qua, thanh tra Chính phủ đã đưa ra kết luận về sai phạm trong hoạt động của EVN. Cụ thể, 6 dự án của công ty mẹ EVN đã sử dụng trên 355.000 m2 đất để xây dựng nhà ở cho cán bộ công nhân viên gồm nhà biệt thự đơn lập, song lập, sân tennis, bể bơi… với tổng giá trị gần 600 tỉ đồng, được Bộ Công thương và EVN thống nhất đưa vào khoản mục “khu nhà quản lý vận hành và sửa chữa” nằm trong tổng mức đầu tư của các dự án nguồn điện.

Những khoản chi phí này sau đó được đưa vào tính trong giá bán điện. Thanh tra khẳng định việc làm này là “Không đúng qui định".

Hải Minh

trangntm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên