TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ tiệm vàng ở Cà Mau mỗi tháng bán một tấn vàng: DNTN Hoàng Khiêm trốn thuế gần 62 tỉ đồng

Vụ tiệm vàng ở Cà Mau mỗi tháng bán một tấn vàng: DNTN Hoàng Khiêm trốn thuế gần 62 tỉ đồng

Có ngày bán ra đến 8.500 lượng. Tiệm vàng này còn làm mất 27 quyển hóa đơn tài chính với 1.350 tờ hóa đơn bán hàng.

Chi cục Thuế huyện Đầm Dơi, Cà Mau vừa có kết luận về vụ doanh thu bất thường tại DNTN Hoàng Khiêm, thị trấn Đầm Dơi (Pháp Luật TP.HCM từng phản ánh). Theo đó, ông Lê Thanh Dư, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Đầm Dơi, kết luận: “DNTN Hoàng Khiêm thực tế có mua vàng về phân kim, gia công, chế tác thành vàng 9999 để bán nhưng không kê khai bổ sung với cơ quan thuế. DNTN Hoàng Khiêm trốn thuế với số tiền là 61,6 tỉ đồng”. Cơ quan này đã chuyển hồ sơ sang Cục Thuế tỉnh và Công an tỉnh Cà Mau, đề nghị điều tra làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật, tội trốn thuế đối với DNTN Hoàng Khiêm.

Về doanh thu bất thường tại DNTN Hoàng Khiêm, đoàn kiểm tra Chi cục Thuế huyện Đầm Dơi cũng đã có kết luận ban đầu. Theo đó, trong năm 2010, Hoàng Khiêm có doanh thu bán vàng thực tế phát sinh lên đến 7.712 tỉ đồng (số tròn), cao hơn 900 lần so với doanh thu khoán thuế. Có những ngày Hoàng Khiêm bán ra 7.000-8.000 lượng vàng. Cụ thể, ngày 7-1, Hoàng Khiêm bán ra 7.465 lượng vàng, ngày 8-1 bán ra 8.540 lượng, ngày 11-1 bán ra 8.096 lượng. Phần lớn số vàng được bán cho Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, TP.HCM. Ngoài ra, từ năm 2006 đến tháng 6-2011, đoàn kiểm tra còn phát hiện đơn vị này làm mất 27 quyển hóa đơn tài chính với 1.350 số hóa đơn bán hàng. Làm việc với đoàn kiểm tra, DNTN Hoàng Khiêm không xuất trình được chứng từ chứng minh nguồn gốc số vàng hơn 7 tấn đã mua vào để chế tác, phân kim. Về vấn đề này, Chi cục Thuế kết luận: “Nếu không chứng minh được nguồn gốc số vàng, DNTN Hoàng Khiêm có dấu hiệu xuất hóa đơn khống”.

Hiện Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm kinh tế và chức vụ, Bộ Công an đang làm việc với DNTN Hoàng Khiêm về nguồn gốc số vàng bán ra bất thường. Theo nguồn tin riêng của Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Bỉnh Khiêm, Giám đốc DNTN Hoàng Khiêm, giải thích đã mua số vàng trên từ các tiệm vàng lớn ở TP.HCM để chế tác nhưng không trình được chứng cứ chứng minh nguồn gốc số vàng này.

Liên quan đến vụ việc trên, một đoàn thanh tra liên ngành tỉnh Cà Mau đang tiến hành thanh tra trách nhiệm của ông Lê Thanh Dư, Chi cục trưởng Chi cục Thuế tỉnh Cà Mau. Ngoài ra, ông Dư cũng bị tố cáo đã bao che cho DNTN Hoàng Khiêm và có dấu hiệu sai phạm về tài chính.

Theo Trần Vũ

Pháp luật TP.HCM

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên