TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc PVN, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn đã kêu gọi đoàn kết để ứng phó với giá dầu giảm

Vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc PVN, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn đã kêu gọi đoàn kết để ứng phó với giá dầu giảm
Trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Vũ Trường Sơn làm Tổng Giám đốc PVN

Tân Tổng giám đốc PVN từng lãnh đạo những đơn vị quan trọng nhất của Tập đoàn như PVEP hay Vietsovpetro

Tại buổi lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ vừa diễn ra sáng ngày 4/3 do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) tổ chức, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn cho biết đã có gần 30 năm công tác liên tục trong ngành Dầu khí.

Đặt trong bối cảnh mà ngành dầu khí đang gặp nhiều khó khăn do giá dầu xuống thấp kỷ lục, nhiều đơn vị như PVEP, VSP đang mất cân đối dòng tiền, các đơn vị dịch vụ chủ yếu PVD, PTSC, DMC… cũng đang gặp khó khăn nghiêm trọng, Tân Tổng Giám đốc PVN cho rằng nhiệm vụ quan trọng là phải “đoàn kết sát cánh cùng tập thể” để tìm mọi giải pháp duy trì hoạt động của các dự án khâu đầu, sự sống còn của các đơn vị dịch vụ.

Do đó, Tân Tổng Giám đốc PVN kêu gọi: các đơn vị đoàn kết, chia sẻ khó khăn; hy sinh của tập thể và cá nhân. Đồng thời triển khai quyết liệt các giải pháp như: cắt giảm tối đa chi phí; rà soát, tối ưu tiến độ đầu tư, tối ưu dòng tiền, tái cơ cấu các khoản vay ở các dự án, cải thiện dòng tiền; áp dụng biện pháp làm việc trước thanh toán với các đơn vị dịch vụ…

Để thực hiện được, ông Sơn cũng cho rằng vấn đề con người là cốt lõi nên phải xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực; tái cơ cấu và Quản trị doanh nghiệp; duy trì kế hoạch đầu tư các dự án trọng điểm đến năm 2020, huy động vốn; quản trị đầu tư và bảo vệ chủ quyền biển đảo….

Cũng lưu ý đến tình hình giá dầu đang giảm mạnh, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng cũng cho rằng PVN cần phải nỗ lực cao nhất tổ chức xây dựng hệ thống quản trị nhân sự, xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực, thực hiện tốt chính sách sử dụng, đãi ngộ người tài.

Được biết, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn là Kỹ sư công nghiệp khai thác dầu khí, Thạc sỹ thiết kế hệ thống công nghiệp và đã có gần 30 năm công tác liên tục trong ngành dầu khí. Ông Sơn đã kinh qua nhiều chức vụ quan trọng trong ngành dầu khí, gần đây nhất là Phó Tổng giám đốc Vietsovptro, Tổng Giám đốc PVEP và Phó Tổng giám đốc PVN.

An Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên