TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vùng Wallonie sẽ viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam 4,5 triệu EURO

Vùng Wallonie sẽ viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam 4,5 triệu EURO
Bộ trưởng Bùi Quang Vinh hội đàm với Bộ trưởng, Thủ hiến các Chính phủ Vùng Wallonie Rudy Demotte

Số tiền này sẽ được chia ra 28 dự án thuộc 8 lĩnh vực ưu tiên, nhằm hỗ trợ Việt Nam phát triển giáo dục – đào tạo, nâng cao năng lực dạy nghề…

Chiều nggày 10/4, ngài Rudy Demotte, Bộ trưởng – Thủ hiến các Chính phủ Vùng Wallonie và cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp đã có chuyến thăm Việt Nam và làm việc tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã có buổi tiếp và hội đàm với ngài Thủ hiến.Sau buổi hội đàm, hai Bộ trưởng đã có buổi họp báo để thông báo về kết quả buổi Hội đàm.

Phát biểu tại buổi họp báo, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cho biết, hai Bộ trưởng đã tập trung bàn thảo 3 nội dung chính gồm: (1) Đánh giá lại kết quả các dự án với Vùng; (2) Bàn thảo về những dự án sẽ được thực trong giai đoạn 2013-2015; (3) Trao đổi, đưa ra những định hướng 2 bên có thể hợp tác trong giai đoạn tới.

Theo đó, trong giai đoạn 2013-2015, cả hai bên chính phủ đã xác định được những ưu tiên sau: khoa học đời sống, nông lương, công nghệ cơ khí, vận tải – logistic, hàng không vũ trụ, môi trường và các ngành công nghiệp xanh.

Ngài Thủ hiến Rudy Demotte cũng bổ sung rằng, Vùng Wallonie cũng rất mong muốn mở rộng hợp tác về văn hóa, đa dạng văn hóa và Pháp ngữ; Đào tạo nghề kỹ thuật, tập trung vào phương pháp tiếp cận theo năng lực.

Về tổng số 28 dự án đã được phê duyệt và sẽ được triển khai trong giai đoạn 2013-2015, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cho biết, 28 dự án này với tổng số vốn dự kiến 4,5 triệu EURO, được chia cho 8 lĩnh vực cụ thể là: hợp tác đào tạo pháp ngữ (5 dự án); hợp tác truyền thông (4 dự án); hợp tác về đa dạng văn hóa (2 dự án); nâng cao năng lực nguồn nhân lực (5 dự án); hợp tác y tế (2 dự án); đào tạo kỹ thuật và dạy nghề (2 dự án); hợp tác nghiên cứu đổi mới, nghiên cứu khoa học (5 dự án); hợp tác nghiên cứu đổi mới và đào tạo ngành môi trường (3 dự án).

“Mặc dù quy mô nhỏ, nhưng các dự án đều có ý nghĩa ứng dụng và giá trị gia tăng cao. Điều đáng nói là các dự án này đều là vốn tài trợ không hoàn lại”, Bộ trưởng Vinh chia sẻ.

Trí An

cucpth

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên