TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

WB cho rằng Việt Nam cần tiếp tục cải cách để phát triển bền vững

WB cho rằng Việt Nam cần tiếp tục cải cách để phát triển bền vững

Chuyên gia Kinh tế trưởng của WB cho biết, Đông Á vẫn là khu vực tăng trưởng nhanh nhất thế giới, sẽ có khoảng 7 quốc gia trong khu vực đạt mức GDP trên 7% trong năm nay.

Ngày 19/11/2010, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam Nguyễn Văn Giàu đã có buổi tiếp ông Vikram Nehru, Chuyên gia Kinh tế trưởng kiêm Giám đốc Khối phát triển Kinh tế và Giảm nghèo Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương của Ngân hàng Thế giới (WB).

Tại buổi tiếp, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Giàu và ông Vikram Nehru đã trao đổi một số nội dung về tình hình kinh tế vĩ mô thế giới và của Việt Nam thời gian qua. Chuyên gia Kinh tế trưởng của WB cho biết, trong bản cập nhật kinh tế khu vực Đông Á và Thái Bình Dương được tổ chức này công bố gần đây đã nhận định Đông Á vẫn là khu vực tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Dự kiến sẽ có khoảng 7 quốc gia trong khu vực đạt mức GDP trên 7% trong năm nay. Tuy nhiên, ông cho rằng giữa các quốc gia có mức tăng trưởng không đồng đều và nền kinh tế vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt là vấn đề dòng vốn chảy vào các nước này vẫn đang được duy trì mạnh mẽ sẽ đặt ra nhiều thách thức cho việc quản lý.

Thống đốc Nguyễn Văn Giàu khẳng định, kinh tế Việt Nam 10 tháng đầu năm 2010 tương đối khả quan so với năm 2009 với mức tăng trưởng cả năm sẽ đạt khoảng 6,7%. Chính phủ cũng tập trung triển khai các biện pháp nhằm kiềm chế lạm phát, đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô.

Ông Vikram Nehru cho rằng, Việt Nam cần tiếp tục có những cải cách để đảm bảo sự phát triển bền vững, nhất là việc cải thiện và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đầu tư công; vấn đề phối hợp giữa chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ trong thực hiện các mục tiêu kinh tế...

T.Sam
Theo SBV

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên