TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

WB đảm bảo nguồn hỗ trợ đã cam kết cho VN

WB đảm bảo nguồn hỗ trợ đã cam kết cho VN

WB sẽ đảm bảo những nguồn hỗ trợ đã cam kết, đồng thời xem xét tăng thêm các nguồn hỗ trợ mới.

Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) phụ trách khu vực Đông Á-Thái Bình Dương James Adam khẳng định, đối với những vấn đề liên quan đến phát triển bền vững, WB sẽ đảm bảo những nguồn hỗ trợ đã cam kết, đồng thời xem xét tăng thêm các nguồn hỗ trợ mới và giúp Việt Nam tiếp cận các nguồn hỗ trợ từ các tổ chức, nhà tài trợ khác.

Phát biểu trong buổi tiếp ông James Adam chiều 2/2, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ hiệu quả của WB đối với Việt Nam thời gian qua, đặc biệt trong các lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, phát triển bền vững, cải cách đầu tư công, các khoản kích cầu đối phó với tác động khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Phó Chủ tịch James Adam cho rằng, những chính sách của Chính phủ Việt Nam ứng phó với khủng hoảng tài chính, kinh tế thế giới là kịp thời, hiệu quả, đồng thời đánh giá cao chủ trương phát triển bền vững của Việt Nam trong thời gian tới.

Theo Phó Chủ tịch James Adam, những chính sách, định hướng điều hành phát triển kinh tế-xã hội của Chính phủ Việt Nam đã tạo niềm tin lớn đối với WB. Đây cũng là cơ sở để hai bên tăng cường sự hợp tác, hỗ trợ nhiều mặt trong thời gian tới, trong đó WB sẽ tập trung ưu tiên hỗ trợ Việt Nam trong các chương trình, dự án đầu tư phát triển ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định, ứng phó với biến đổi khí hậu là lĩnh vực quan trọng trong chủ trương phát triển bền vững của Việt Nam và hai bên có thể phối hợp, xác định việc triển khai lĩnh vực này ở cả phương diện cấp bách và dài hạn.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, về dài hạn, Việt Nam mong muốn WB tăng cường hỗ trợ những dự án nghiên cứu khoa học, từ đó đưa ra những phương án ứng phó cụ thể đối với tình trạng nước biển dâng cũng như sự thay đổi nguồn nước các lưu vực sông.

Theo Đỗ Quyên

TTXVN


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên