TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

WB hỗ trợ 300 triệu USD điện khí hóa nông thôn và giảm nghèo

WB hỗ trợ 300 triệu USD điện khí hóa nông thôn và giảm nghèo

Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ký thỏa thuận hỗ trợ 300 triệu USD cho chương trình điện khí hóa nông thôn và trợ giúp việc thực hiện pha II của Chương trình 135.

Trong số 300 triệu USD trên, Ngân hàng thế giới (WB) cung cấp 100 triệu USD để hỗ trợ thực hiện giai đoạn II của Chương trình 135, giúp hơn 2.000 xã nghèo trong 47 trên tổng số 64 tỉnh thành của Việt Nam.
 
Nguồn hỗ trợ này giúp Chính phủ và cộng đồng trong nỗ lực giảm thiểu nghèo đói cho các cộng đồng dân tộc thiểu số và xa xôi hẻo lánh bằng cách tăng khả năng tiếp cận đến cơ sở hạ tầng và dịch vụ xã hội cho họ.
 
Bên cạnh đó, WB cung cấp 200 triệu USD bổ sung tài chính cho Dự án Năng lượng nông thôn II đang thực hiện. Dự án được triển khai tại 25 tỉnh ở 3 miền Bắc, Trung vàNam. Thời gian thực hiện là từ năm 2009 đến năm 2014.
 
Theo WB, nguồn tín dụng do Hiệp hội Phát triển Quốc tế chuyên cho vay ưu đãi sẽ bổ sung trực tiếp cho ngân sách quốc gia của Việt Nam.
 
Trước đó, WB đã hỗ trợ Chương trình điện khí hóa nông thôn Việt Nam thông qua một loạt dự án bắt đầu bằng dự án Năng lượng nông thôn, giúp khoảng hơn 555.300 hộ nông dân ở 976 xã tại 32 tỉnh thành Việt Nam tiếp cận được điện năng.
 
Dự án năng lượng nông thôn II với hỗ trợ tài chính bổ sung nhằm nâng cao chất lượng và dịch vụ điện cho khoảng 1.500 xã nông thôn. Khi kết thúc dự án, dự kiến sẽ có thêm khoảng 4 triệu hộ gia đình sẽ có nguồn điện ổn định và giá cả hợp lý để sinh hoạt và sản xuất.
 
V.Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên